Mất việc trước Tết – nỗi đau không của riêng ai

Chỉ còn 1 tháng nữa là đã đến dịp Tết. Thế nhưng sẽ ra sao nếu như năm hết Tết đến, bạn bỗng nghe một tin động trời khi bị mất việc và phải lao đao khắp nơi để tìm “chỗ dựa” mới?

Lao đao nỗi khổ mất việc trước Tết

Chẳng ai là không muốn có 1 công việc ổn định với mức thu nhập khá, được sếp yêu thương, đồng nghiệp tốt bụng giúp đỡ. Thế nhưng đời chẳng như là mơ. Những ngày cuối năm chỉ mong mọi việc suôn sẻ nhưng đùng một cái thông báo nghỉ việc đập ra ngay trước mắt, có thể do công ty cắt giảm nhân sự, hay bạn thiếu năng lực và thường xuyên mắc sai lầm. Và thế là chưa kịp đón Tết trong an vui đã trở thành thất nghiệp.

Khi mất việc vào dịp cuối năm, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất luôn tiền lương và thưởng Tết. “Ra đi” tay trắng lại thêm trăm mối lo về những vấn đề cơm áo gạo tiền khiến bất cứ ai cũng phải đau đầu.

Thực ra ai cũng muốn tìm cho mình một cơ hội mới, nhưng thời điểm lại quyết định tất cả. Khi bạn chưa có bất cứ sự chuẩn bị gì, việc phải loay hoay để tìm đến những thách thức mới chẳng hề dễ dàng chút nào.

Cuối năm xin việc khó hơn lên trời

Những ngày tháng cuối năm được biết đến không phải thời gian thích hợp để đi xin việc một chút nào. Đây là lúc các công ty bận rộn nhất, họ có trăm công nghìn việc với việc kiểm tra sổ sách, tài chính, đòi nợ, tính toán thu chi, tổng kết,… 

Và tất nhiên những lúc như thế này, chẳng có ai rảnh để tuyển dụng hay đào tạo nhân viên mới cả. Đặc biệt, những công việc cuối năm đòi hỏi nhân viên dày dặn kinh nghiệm và thấu hiểu về dự án chứ không phải một người mới nguyên bản. 

XEM THÊM:

Ở một số nơi, việc tuyển thêm người mới vẫn được áp dụng. Thế nhưng, cơ hội kiếm được một công việc tốt như ý không cao. Hầu hết sẽ chỉ là nhân viên thời vụ hoặc nhân viên tuyển gấp mà không được đánh giá cao về năng lực.

Ở tuổi còn sung sức, “thất” gì cũng được chứ đừng thất nghiệp. Không phải môi trường nào cũng trải sẵn thảm đỏ hoa hồng, không phải vị sếp nào cũng dễ dàng, hiền dịu. 

Chẳng có nỗi buồn nào thất vọng hơn chuyện mất việc không mong muốn. Thế nhưng đằng sau những vấp ngã, bản thân cần phải biết trưởng thành và cố gắng hơn. Thành công sẽ chỉ mỉm cười với những ai thật sự chăm chỉ.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>