Suất cơm hay xuất cơm?

Thật khó nhận ra Suất cơm hay xuất cơm thì từ nào viết đúng chính tả vì có nhiều người thường mắc sai lầm. Vậy nên dùng từ “Suất” hay “xuất” là đúng? Cùng khám phá đáp án cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Suất là gì?

Suất trong Suất ăn được xem là một danh từ chỉ một phần của tổng thể nào đó như suất cơm ( một phần ăn cơm), suất tiền thưởng (phần tiền thưởng được chia cho một người hay cho tổ chức..)…

Xuất là gì?

“Xuất” ở đây là một động từ chỉ hành động đưa ra hay cho ra một hàng hoá hay thứ gì ra ngoài, có thể hiểu qua ví dụ như xuất hiện (làm ra), xuất trình (trình bày), xuất kho (đưa hàng hóa từ kho ra ngoài)…..

Suất cơm hay xuất cơm? Từ nào đúng chính tả

Nếu xét theo nghĩa của hai từ “Suất” và “Xuất” được giải thích ở trên thì “Suất cơm” sẽ là từ đúng chính tả hơn. Như vậy định nghĩa cho từ “Suất cơm” đó là một phần thức ăn cung cấp cho 1 khẩu phần được nấu từ cơm được nấu từ gạo, và phần cơm này đã được ước chừng, chia đều bằng nhau. Do đó, khi viết hay phát âm hai từ này thì bạn nên dùng từ “Suất cơm” nhé.

Với việc giải thích và cung cấp thông tin về Suất cơm hay xuất cơm thì bạn đã biết được đâu là từ viết đúng chính tả rồi nhé. Nếu có gì thắc mắc hay cần được giải đáp thì liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn  giúp bạn hiểu và viết đúng chính tả nào.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>