Giày hay giầy?

Hiện nay, có rất nhiều người đang dùng từ sai nhất là những từ dễ bị nhầm? Điển hình có thể nhắc đến đó chính là từ giày và giầy. Giày hay giầy? Liệu rằng theo chính tả đâu mới là từ đúng?

Giày hay giầy? Từ nào viết đúng chính tả?

Người ta thường nói “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” quả thực là đúng như vậy? Hiện nay, chắc chắn không ai tự nhận mình có thể hiểu và dùng tất cả những từ ngữ trong tiếng Việt chuẩn 100%.

Có những từ tưởng chừng rất là đơn giản không bao giờ có thể nhầm được nhưng có rất nhiều người lại không hề biết. Điểm hình có thể nói đến từ “giày” và “giầy”. Bạn có biết đâu mới là từ chuẩn chính tả hay không?

Theo như ngữ pháp về tiếng Việt cùng với những điều chúng ta đã được học thì chúng ta khẳng định rằng “giày” là từ chính xác nhất chứ không phải “giầy”. Vậy tại sao lại là “giày” mà không phải “giầy”?

Ý nghĩa của “giày” và “giầy”

Để giải đáp được thắc mắc tại sao là “giày” mà không phải “giầy” bạn hãy theo dõi ý nghĩa của từng từ dưới đây.

  • Giày: đây là một từ dùng để chỉ một đồ vật mà con người hay sử dụng để bảo vệ đôi chân khỏi sự tiếp xúc với mặt đất và cũng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ.
  • Giầy: do âm sắc của người Việt thường bị ảnh hưởng bởi vùng miền nên người tay hay đọc nhầm thành “giầy” vì vậy giầy không mang ý nghĩa gì.

Tóm lại, vấn đề giày hay giầy đã được giải thích kỹ lưỡng ở bài viết trên bạn có thể tham khảo. Mong rằng sau khi theo dõi bài viết này bạn có thể sử dụng từ một cách chính xác nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>