Blog

Sai xót hay sai sót mới đúng chuẩn tiếng Việt?

Trong tiếng Việt có rất nhiều các chữ cái có phát âm gần giống nhau. Chính vì vậy mà chúng đã gây ra nhiều sự nhầm lẫn trong cách sử dụng. Đặc biệt là x và s là hai chữ cái đem đến vô vàn sự khó khăn trong cách sử dụng. Một trong số đó chính là băn khoăn không biết nên sử dụng sai xót hay sai sót mới đúng chính tả.

Continue reading

Co dãn hay Co giãn, Thư dãn hay Thư giãn mới đúng chính tả?

Có rất nhiều cụm từ trong tiếng Việt chúng ta nói với nhau hằng ngày nhưng không hề biết nó đúng hay sai. Co dãn hay Co giãn, Thư dãn hay Thư giãn? Đây là một trong số những cụm từ mọi người thường hay mắc sai chính tả. Vậy trong những cụm từ trên đâu mới là cụm từ được viết đúng chuẩn chính tả nhất?

Continue reading

Suất cơm hay xuất cơm?

Thật khó nhận ra Suất cơm hay xuất cơm thì từ nào viết đúng chính tả vì có nhiều người thường mắc sai lầm. Vậy nên dùng từ “Suất” hay “xuất” là đúng? Cùng khám phá đáp án cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Continue reading

Giày hay giầy?

Hiện nay, có rất nhiều người đang dùng từ sai nhất là những từ dễ bị nhầm? Điển hình có thể nhắc đến đó chính là từ giày và giầy. Giày hay giầy? Liệu rằng theo chính tả đâu mới là từ đúng?

Continue reading

Sát nhập hay sáp nhập

Trong tiếng Việt những từ có phát âm gần giống nhau thường sẽ khiến người sử dụng hoang mang không biết từ nào sử dụng mới chuẩn xác. Đặc biệt là hai từ mọi người thường gặp và hay sử dụng sai nhiều chính là “sát nhập” và “sáp nhập”. Vậy theo đúng chuẩn chính tả, ngữ pháp thì sát nhập hay sáp nhập mới đúng?

Continue reading

Rẻ rách hay giẻ rách?

Rẻ rách hay giẻ rách đây là hai từ mà nhiều người thường xuyên có sự nhầm lẫn do cách phát âm hơi giống nhau nên dẫn đến khi viết đã sai chính tả. Chính vì vậy, để giúp mọi người có thể phát âm lẫn viết đúng chính tả hai từ này thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Continue reading

Chia sẻ hay Chia sẽ hay Chia xẻ là đúng chính tả?

Chia sẻ hay chia sẽ hay chia xẻ, cách dùng từ nào mới đúng chính tả thường gây nên nhiều tranh cãi thú vị trong cuộc sống hằng ngày.  Bài viết sau đây sẽ giúp phân biệt ý nghĩa, cách sử dụng và nhận định đúng sai về chính tả của ba từ trên để chúng ta có thể sử dụng cho đúng nhé.

Continue reading