Sau bộ phim “Mắt Biếc” – nổi tiếng nhất không phải là “Ngạn” hay “Hà Lan” mà là “Cây Ngô Đồng” ở xứ Huế

Bộ phim “Mắt Biếc” hiện nay đang làm mưa làm gió trong làng phim ảnh Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ thu hút bởi khâu chọn diễn viên mà Mắt Biếc còn hấp dẫn khán giả bởi bối cảnh mộng mơ khi được quay tại Huế. Trong phim, nhiều cảnh vật ở mảnh đất xứ Huế được lên sóng, nổi bật nhất chính là hình ảnh cây ngô đồng mà các bạn trẻ hay gọi là cây cô đơn. Sau bộ phim nơi đây bỗng nhiên trở nên nổi tiếng và thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham quan chụp ảnh.

Hình ảnh loài cây vươn cao bóng mát nằm đơn độc giữa cánh đồng xuất hiện trong phim Mắt Biếc đã thu hút giới trẻ mảnh đất Cố đô Huế về đây chụp ảnh, tham quan. Đây chính là nơi đã diễn ra phân đoạn Ngạn ngồi đàn cho Hà Lan nghe được ghi hình tại xã Quảng Thành thuộc huyện Quảng Điền, cách trung tâm Huế khoảng 12 km. Vùng đất này nổi tiếng với cảnh vật yên bình và rất nên thơ.

Ngay từ khi tin đóng máy và những hình ảnh đầu tiên về bối cảnh ở Huế và Quảng Nam được chia sẻ, các fan của Mắt Biếc đã tìm về đây check-in với cây cô đơn.

Cây ngô đồng trong phim gắn liền với tuổi thơ của hai nhân vật Ngạn và Hà Lan. Ngô đồng ở Huế thường trổ hoa từ khoảng tháng 2 đến tháng 3 âm lịch khi lá đã rụng hết, với những chùm hoa hồng pha tím. Cây ngô đồng xứ Huế được xem là biểu tượng của bậc đế vương theo truyền thuyết Á Đông.

Những ngày này, rất nhiều nhóm bạn trẻ rủ nhau đến đây check in, chụp ảnh cưới tại cây ngô đồng khiến địa điểm này luôn tấp nập người. Đây cũng là cây được người dân trong thôn trồng ngay đường ra đồng để tạo bóng mát, nghỉ chân.

XEM THÊM: 7 lý do khiến bạn nên xách vali lên và đi du lịch trước tuổi 30

Bạn Hoàng Mai Anh (21 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng: “Mình đi theo chỉ dẫn trên bản đồ để đến xóm Chùa, sau đó hỏi người dân gốc cây quay phim Mắt Biếc là sẽ đến được cây cô đơn. Cảm giác yên bình ùa về mỗi khi ngắm nhìn khung cảnh nơi đây. Huế có phong cảnh đẹp và con người chân chất, luôn cởi mở“.

Trước đó, tiết lộ với báo chí về lý do chọn cây cô đơn này, đạo diễn Victor Vũ cho biết: “Khi chọn một gốc cây chứa đựng nhiều kỉ niệm ấu thơ, tôi không muốn tìm đến một cây cổ thụ sum suê già cỗi. Tôi muốn nhấn mạnh vào yếu tố lãng mạn và chất thơ, đó là lý do tôi chọn cây cô đơn”.

Với nét trữ tình, mộng mơ đặc trưng, cây cô đơn hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé thăm vùng đất ngoại ô yên bình ở xứ Huế này.

XEM THÊM:


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>