Cảnh đời thường của ngôi làng Hà Cảng – Huế đẹp như tranh vẽ trong bối cảnh phim “Mắt Biếc”

Bộ phim “Mắt Biếc” ra mắt vào 1‌8/12 vừa qua nhậ‌n được sự đón nhậ‌n đông đảo khán gi‌ả. Tuy nhiên ít ai biết được cảnh quay trong bộ phim chủ yếu diễn ra ở Huế và Quảng Nam, một địa điểm bình yên và thơ mộng.

Những cảnh quay được quay ở làng Hà Cảng, tọa lạc tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là điểm đến yêu thích của các phượt thủ.

Nguồn: internet

Nói về cảnh quay địa điểm này, đạo diễn phim rất tâm đắc với địa thế, không gian và không khí của cảnh vật nơi đây:“Vào đúng thời điểm trong ngày, ánh nắng xuyên qua kẽ lá, khiến con đường làng nhỏ bé càng càng thêm thanh thoát và lãng mạn. Tôi tin trong ký ức mỗi người đều có một gốc cây kỷ niệm, nơi mà chúng ta ngồi hàng giờ bên những người thân thương, lúc đó thời gian như ngừng trôi”, anh chia sẻ.

Nếu bạn là người dân xứ Huế thì chắc hẳn rằng bạn sẽ biết đặc sản ở nơi đây đó là gì. Đặc sản ở nơi đây đó chính là những cánh đồng trồng mía bạt ngàn. Huyện Quảng Điền là vựa mía lớn nhất ở Huế, mía ở đây vừa to, vừa mập lại ngọt lừ và mọng nước đặc biệt là giống mía Cẩm Tân. Đây từng là một trong những đặc sản tiến vua thời phong kiến.

Du lịch làng Hà Cảng vào thời điểm thu hoạch mía, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh phong cảnh đậm chất tình. Những sào mía xanh tươi đang vào vụ xen lẫn là những thửa đã thu hoạch dưới cái nắng hanh hao của miền Trung nắng gió dệt nên một bức tranh phong cảnh nhiều màu sắc.

Màu vàng của nắng đầu đông, màu xanh của lá mía, màu tím của thân mía, xe lẫn màu nâu của cánh đồng mía đã thu hoạch, xa xa thấp thoáng những làn khói mỏng mảnh khi người dân đốt lá mía… đứng trước bức họa đồng quê thanh bình như thế khiến cho tâm hồn người lữ khách đang nổi bão cũng hóa thành thư thái.

Mỗi sào mía tại đây có từ 2.000 đến 3.000 cây, mùa thu hoạch bắt đầu vào khoảng tháng 10. Người dân thường canh trồng vụ mía để thời gian thu hoạch rơi vào dịp Tết, khi cây mía dễ tiêu thụ hơn.

Ngoài trồng mía, người dân làng Hà Cảng còn phát triển ngành nghề mây tre đan ở làng nghề Bao La. Ghé thăm Làng Hà Cảng – bối cảnh chính trong phim Mắt Biếc”bạn cùng đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những nét đặc sắc văn hóa của làng nghề này.

Điều đặc biệt nhất không chỉ nằm ở phong cảnh, con người đôn hậu, thật thà, luôn cởi mở ở làng Hà Cảng, Huế – bối cảnh chính trong phim “Mắt Biếc”, mới là điều níu chân biết bao du khách. Đến làng Hà Cảng nói riêng và Huế nói chung, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp cảnh tranh giành, xô đẩy, chen lấn, buôn gian bán lận, lừa lọc… mà trái lại sẽ gặp những con người thiện lương, nhiệt tình.

Một trong những địa điểm nổi bật nhất ở Quảng Điền là Phá Tam Giang, trải dài khoảng 24 km từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương. Đây là một trong những địa danh du lịch khá nổi tiếng, được rất nhiều bạn trẻ đến check-in bởi phá Tam Giang mang một vẻ đẹp thơ mộng hiếm có.

Du lịch Phá Tam Giang, ngoài ngắm cảnh bạn còn có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị khác như chèo thuyền Kayak, câu cá cùng ngư dân, thưởng thức những món hải sản tươi ngon với giá cả hết sức hợp lý…

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>