Giá vé máy bay Tết Canh Tý 2020 tăng cao chóng mặt

Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2020. Vào mỗi dịp Tết nhu cầu người dân đi lại tăng cao hơn so với các ngày bình thường khác. Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, các hãng hàng không đã tăng cường thêm rất nhiều vé để phục vụ hành khách. Tuy nhiên giá vé vào dịp này không hề rẻ. Vé tăng cao liên tục khiến người dân hoang mang tột độ.

Chị Dương Thùy (quận Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ rằng: Chị khá giật mình với giá vé tết năm nay, giá vé bình quân hạng phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines chặng TP. HCM – Hà Nội tầm khoảng 5 triệu đồng/vé, hạng thương gia 7,5 triệu đồng/vé, bay ngày 20/1/2020 (tức 26 Tết).

Để tiết kiệm chi phí chị đã chọn mua vé của Air Asia chặng TP. HCM – Bangkok với giá 65 USD (khoảng 1,5 triệu đồng), sau đó sẽ ở lại Thái Lan chơi khoảng 2 giờ đồng hồ, và mua vé bay về Hà Nội với giá 67 USD (hơn 1,5 triệu đồng). Nghe thì tưởng như sẽ tốn kém hơn nhưng thực tế nếu đi kiểu này chị sẽ tiết kiệm được gần 2 triệu đồng tiền vé, không những thế còn được đi chơi, mua sắm. “Đi như vậy tôi tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng. Với người thích trải nghiệm như tôi, dù bay vòng tốn thời gian nhưng rất thích” – chị Thùy nói.

Trong khi đó, có người tính toán giảm chi phí bằng cách “điều chuyển” đối tượng di chuyển tết. Hằng năm, anh Tạ Quang Bình (Q.Phú Nhuận) mua vé máy bay cho gia đình gồm 3 người về quê ăn tết ở Đà Nẵng. Dù chủ động tìm mua vé sớm, giá vé khứ hồi chặng TP.HCM – Đà Nẵng dịp tết 2020, giá đại lý báo thấp nhất 18 triệu đồng.

Năm nay thay vì về quê, anh Thắng quyết định mua vé cho cha mẹ từ ngoài quê vào đón tết trong TP.HCM, khởi hành vào ngày 22-1 (28 tết) với số tiền mua 2 vé máy bay của Vietjet chỉ 900.000 đồng (đã bao gồm thuế phí). 

Giá vé thay đổi liên tục, càng cận tết giá càng cao

Theo đại diện một hãng hàng không, để giải quyết tình trạng khan hiếm vé máy bay tết, các hãng đã bổ sung hàng nghìn chuyến bay. Tuy nhiên đặc thù của giá vé máy bay là không đứng yên, nó thay đổi liên tục từng ngày, thậm chí là từng giờ. Càng cận ngày bay thì giá vé càng cao, khách hàng cũng không có nhiều sự lựa chọn về giờ bay nên đôi khi phải chấp nhận giờ xấu.

Nhiều khách hàng cũng cho biết, khi đặt mua vé đến khi thanh toán bị nghẽn mạng, phải thao tác lại từ đầu mà giá đã nhảy lên đến vài trăm ngàn đồng. Trong khi đó theo một giám đốc đại lý bán vé máy bay tại Tân Bình, mặc dù các hãng đã tăng cường bán vé đợt 2 nhưng vẫn không thể thấp như đợt đầu. Không chỉ những chặng cao điểm như Sài Gòn, Hà Nội mà các chuyến bay về các tỉnh như Vinh, Đồng Hới, Huế, Hải Phòng giá vé cũng không hề dễ chịu chút nào. Thậm chí có hãng đã hết vé.

Nỗi khổ cho những người dân lao động

Tết sắp đến cận kề, giá vé thì quá cao, không biết phải về quê bằng cách nào? Đặc biệt với những người lao động, giá vé tăng cao khiến họ thêm lo lắng. Thậm chí chẳng biết phải làm thế nào, nhiều người đành chấp nhận di chuyển bằng ô tô, tàu hỏa để tiết kiệm chi phí dù thời gian đi lại rất dài. Tuy vậy cũng có nhiều người cho biết nếu đi ô tô thì việc kịp về đón Tết là khá khó khăn.

Được biết, kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Canh Tý năm 2020 đã được Bộ Giao thông vận tải ban hành. Theo đó, các đơn vị liên quan phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay, bến xe…

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đổi mới phương thức bán vé và kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định…

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>