Tổng hợp những cách tẩy áo trắng khi bị dính màu

Diện một chiếc sơ mi hay áo pull trắng sẽ khiến bạn trở nên năng động, cá tính hơn trong mắt mọi người. Thế nhưng nếu chẳng may áo bị dính màu hay dính bẩn thì phải làm sao? Việc đầu tiên bạn nghĩ đến đó là sử dụng các chất tẩy rửa, tuy nhiên việc sử dụng những sản phẩm đó lại có khả năng gây hư hại cho chiếc áo của bạn. Vậy tại sao bạn không sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để làm sạch nhỉ? Hãy để hiệu ứng chữ bật mí một số cách dưới đây nhé!

1. Dùng baking soda

Baking soda có khả năng tẩy rửa vô cùng đáng nể đấy. Nếu phát hiện áo trắng của mình bị dính màu bạn hãy ngay lập tức rắc một ít baking soda lên vết bẩn và vò nhẹ. Pha thêm một cốc nhỏ gồm nước và baking soda, đổ vào áo và ngâm trong khoảng 7-8 tiếng đồng hồ. Cuối cùng bạn đem áo xả lại với nước sạch và phơi khô, thế là xong.

2. Giấm

Pha giấm trắng cùng với nước, lưu ý tí lệ là 1: 3. Khuấy đều hòa tan sau đó cho áo trắng bị dính màu vào ngâm. Bạn cứ để như vậy trong 30 phút rồi đem phơi thế là được. Bật mí cho các bạn nhé để tăng thêm tính hiệu quả thì bạn có thể thêm vào một chút bột giặt trong dung dịch giấm nước nha.

3. Chanh

Chỉ nên áp dụng với những loại áo có sợi vải có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Điều này bạn có thể xem ở trên tem mác hướng dẫn giặt ủi. Công đoạn làm như sau: Đầu tiên bạn cắt 2 trái chanh thành những lát mỏng rồi cho vào một nồi nước. Đem đun sôi nước, trong lúc chờ nước sôi, bạn lấy một nửa quả chanh chà lên khu vực áo bị dính màu nhiều lần. Tiếp đó khi nước đã sôi, bạn cho áo vào trong và đun khoảng 15 phút. Lúc này màu sẽ dần tan ra và hòa trong nước. Cuối cùng bạn đem áo đi xả lại với nước lạnh rồi phơi khô.

4. Sử dụng Oxy già

Không hẳn là dùng mỗi một loại oxy già này, bạn phải kết hợp nó với một số nguyên liệu khác nữa. Bạn hãy tạo hỗn hợp gồm baking soda, nước và oxi già, chú ý tỉ lệ 1:1:1. Tiếp đó dùng bàn chải thấm hỗn hợp này rồi chà lên khu vực áo trắng bị dính màu. Phần hỗn hợp thừa còn lại bạn đổ lên trên áo và giữ nguyên khoảng tầm 30 phút. Cuối cùng đem áo đi giặt lại bằng nước rồi đem phơi.

XEM THÊM: Cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà vô cùng hiệu quả

Làm sao để áo trắng không bị dính màu?

– Phân loại quần áo trước khi giặt, nếu không chắc chắn những quần áo trắng sẽ bị dính màu từ các loại khác.

– Sử dụng các loại nước giặt hoặc bột giặt với một lượng vừa đủ, không nên quá nhiều làm tăng tính tẩy rửa của nó.

– Ngoài việc giặt riêng áo trắng với áo màu thì bạn cũng nên phơi chúng một cách tách biệt không để chạm vào nhau.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp cho bạn tẩy áo trắng bị dính màu vô cùng nhanh và hiệu quả. Với những nguyên liệu này bạn có thể yên tâm là da tay của bạn sẽ không bị hư hại gì đâu nhé, vì những chất này hoàn toàn là tự nhiên. Đừng quên lưu lại bài viết này để lúc cần có thể đọc lại nha.

XEM THÊM: Cách tẩy vết sơn trên áo quần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>