Cách tẩy vết sơn trên áo quần

Đôi khi trong những phút giây bất cẩn bạn có thể làm áo quần mình bị vấy bẩn bởi những vết sơn. Điều đáng ngại hơn đó là vết sơn thực sự không thể tẩy được bằng bột giặt thông thường. Vậy làm cách nào để tẩy sạch vết sơn trên áo quần đây? Hiệu ứng chữ sẽ giúp các bạn xử lý vấn đề này một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều sức lực.

Thông thường sẽ tùy vào tình trạng của vết sơn mà bạn có những cách giải quyết khác nhau.

1. Tẩy vết sơn còn mới trên quần áo

Lúc mới phát hiện ra vết sơn bạn không nên dùng tay chùi đi, việc này chỉ khiến vết sơn bám sâu hơn và lan rộng ra mà thôi. Điều đầu tiên mà bạn nên làm đó là cởi bỏ đồ dính sơn ra, sau đó dùng một vật gì đó như cái thẻ nhựa dẹt hình bên dưới để gạt bớt sơn ra khỏi quần áo trước. Tiếp đó áp dụng một số cách như sau:

Sử dụng dầu hỏa: bạn thoa nhẹ dầu hỏa lên vết sơn mới đó, dùng bàn chải chà lên cho sơn tan ra. Cuối cùng cho một chút axitaxetic vào để tăng hiệu quả hơn.

Sử dụng cồn: Bạn cũng thoa cồn lên trên bề mặt quần áo dinh sơn sau đó dùng tay vò nhẹ. 

Sau khi áp dụng 1 trong 2 cách trên bạn có thể đem áo quần bẩn đó đi giặt lại và phơi khô. Như vậy vết sơn mới trên quần áo bạn đã bị loại bỏ hoàn toàn rồi.

XEM THÊM:

2. Tẩy vết sơn khô

Với những vết sơn khô bạn có thể dùng dao để cạo ra một phần sơn nào đó trên quần áo trước. Đối với những chiếc áo trắng bạn có thể sử dụng dung dịch kiềm và vôi, đem 2 dung dịch này hòa lại với nhau, đổ thêm khoảng 2 lít nước vào 2 dung dịch này rồi đun sôi cùng áo bị dính sơn. Khoảng tầm 20 phút sau bạn lấy ra và đem giặt lại như bình thường.

Đó là một số cách khá hữu ích để giải quyết vấn đề này. Khi phát hiện vết sơn dính trên quần áo bạn cần nên tẩy rửa ngay, tránh để sơn khô lại. Hãy lưu bài viết này để làm mẹo nhỏ cho bản thân mình, lúc nào cần có thể đọc lại và áp dụng ngay nhé!

XEM THÊM: Tắm đúng cách và tác hại của việc tắm khuya

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>