Tập thể dục với xe đạp thế nào là hiệu quả nhất?

Tập thể dục bằng xe đạp là một trong những cách để nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên đạp xe thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì hãy đọc bài viết dưới đây để xem nhé!

1. Đi xe đạp tự do

Một số nghiên cứu cho rằng, đi xe đạp tự do không giới hạn thời gian và không giới hạn tốc độ là một trong những phương pháp tốt để giúp cho các cơ, gân cốt của bạn được thư giãn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tập thở sâu. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn loại trừ mệt mỏi một cách nhanh chóng.

2. Đạp xe tốc độ cao

Để đạp xe với tốc độ cao, trước hết bạn cần phải xác định được tình trạng sức khỏe của mình như thế nào, sau đó chọn tốc độ sao cho phù hợp với sức khỏe nhất. Đạp xe với tốc độ cao sẽ khiến cơ thể bạn vã mồ hôi, nhịp thở nhanh và gấp…Điều này rất tốt cho hệ thống tuần hoàn của bạn.

3. Vừa đạp xe vừa thư giãn

Đầu tiên bạn hãy đạp xe đạp chầm chậm trong vài phút để nghỉ ngơi, thư giãn. Sau đó tăng tốc độ nhanh hơn để các bắp chân của bạn có thể hoạt động. Phương pháp này cực kỳ tốt cho trái tìm của bạn.

XEM THÊM: Chạy bộ và đi bộ – Cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

4. Đạp xe sử dụng sức hợp lý

Tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như địa hình,… để có dùng sức một cách phù hợp. Phương pháp này giúp nâng cao sức bền và sức mạng của đôi chân, nhằm phòng tránh các bệnh về xương đùi.

5. Đạp xe tại nhà

Nếu như bạn không thể đạp xe dã ngoại thì có thể sử dụng xe đạp tập tại nhà. Đây là biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho bạn. Bạn có thể đạp lúc nào tùy thích, không sợ thời tiết làm ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của mình.

6. Đạp xe kết hợp với luyện thở

Phương pháp này đòi hỏi khi đạp xe bạn phải luôn thở sâu. Hãy hít vào thật mạnh sau đó thở ra thật nhẹ nhàng. Điều này rất hữu ích, nâng cao chức năng tim, phổi.

XEM THÊM: Tác hại khi trẻ ngồi kiểu chữ W và mẹo xử lý vô cùng hiệu quả

7. Đạp xe bằng lòng bàn chân

Hãy để bàn đạp tiếp xúc với chính giữa lòng bàn chân. Bạn có biết lý do tại sao không? Thực ra ở lòng bàn chân có huyệt thông tuyền, vì thế khi đạp xe sẽ giúp xoa bóp huyệt đạo này.

Với phương pháp này, tốt nhất là dùng lực của một chân để đạp xe, khi chân trái đạp thì chân phải thả lỏng, và ngược lại. Mỗi lần tập luyện, mỗi chân thực hiện khoảng 20 – 35 lần đạp. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đạp xe “leo” lên một con dốc. Hãy luôn áp dụng để giúp cơ thể mình có một sức khỏe tốt nhé các bạn.

XEM THÊM: Trà sữa thật sự có độc hại hay không? Bật mí những điều thú vị về trà sữa

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>