1 lít mật ong bằng bao nhiêu kilogam?

Mật ong có lẽ là loại thực phẩm mà hều hết gia đình nào cũng có. Tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc rằng 1 lít mật ong sẽ bằng bao nhiêu kilogam không? Nếu có hãy để hiệu ứng chữ giải đáp thắc mắc của bạn ngay dưới đây nhé!

1 lít mật ong nặng bao nhiêu kilogam?

Có thể bạn không biết mật ong khác với những loại chất lỏng khác. Nếu 1 lít nước sẽ tương đương với 1kg, thì 1 lít mật ong lại thường đạt khối lượng lớn hơn 1kg. Và mỗi loại mật ong sẽ mang một trọng lượng khác nhau. Sẽ có những loại mật 1 lít bằng 1,2 kg nhưng cũng có loại lên đến 1,4kg…Thông thường khối lượng riêng của mật ong sẽ nặng hơn so với nước.

Bạn có biết 1kg mật ong bằng bao nhiêu lít? Trọng lượng riêng của mật ong là bao nhiêu không? Thực tế 1 kg mật ong sẽ bằng 0,714 – 0,769 lít. Cách lý giải nó như sau: Như đã nói ở phần trên, khối lượng riêng của mật ong bao giờ cũng lớn hơn khối lượng riêng của nước. Bởi vì mật ong là một chất lỏng bão hòa.

Mật ong ngọt bởi vì trong nó vỗn chứa nhiều đường cho nên nó sẽ có khối lượng riêng trung bình là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước là 36%). Cân nặng của chúng có thể không giống nhau, nó tùy thuộc vào độ đậm đặc của từng loại mật ong.

Ví dụ: Mật ong hoa cà phê thường đậm đặc hơn mật nhãn, vì thế mà nó sẽ nặng hơn mật nhãn. Độ nặng có thể giao động trong khoảng 1.3 -1.4 kg.

Mật nhãn, mật ong hoa vải, mật tràm, thường rất loãng nên nó chỉ nặng tầm 1.2 – 1.3 kg, tùy thuộc vào mức độ loãng của mật.

Mật ong xịn – mật ong rừng là gì?

Một ong xịn là cách mà mọi người thường gọi các loại mật ong được hút tự do tại các khu rừng trong tự nhiên. Đây được xem là mật ong nguyên chất 100% do người nuôi ong thu hoạch được trong các rừng cây quy hoạch. Thông thường ong sẽ hút mật ở các cây trong rừng như hoa nhãn, rừng hoa vải, rừng hoa cà phê…

Mật ong được xem như là một loại thần dược dành riêng cho sức khỏe và sắc đẹp. Có lẽ vì thế mà gần đây mật ong bỗng trở nên phổ biến hơn trên thị trường nước ta. Trước đây giá cả của mật ong khá đắt, nó được xếp vào hàng thực phẩm quý hiếm dành cho những gia đình khá giả sử dụng. Tuy nhiên đến bây giờ mật ong đã trở nên phổ biến hơn, nguyên nhân là do nghề nuôi ong hiện nay đang được phát triển và mở rộng.

XEM THÊM: Rau mùi – Thần dược tuyệt vời ít ai biết

1 lít mật ong có giá bao nhiêu?

Mật ong được bày bán phổ biến trên thị trường, tuy nhiên giá của nó cũng không phải rẻ. Thông thường giá mật ong giao động từ 800 trăm cho đến 1 triệu đồng một lít. Tuy nhiên có một số loại mật ong loãng hơn, có giá thành rẻ hơn từ 300 trăm đến 500 trăm 1 lít.

Nhận biết mật ong nguyên chất như thế nào?

Mật ong là loại thần dược được mọi gia đình tin dùng và lựa chọn mua để sử dụng. Vì thế sẽ không tránh khỏi được việc thật giả lẫn lộn. Đôi khi mật ong được bán ra thị trường ngoài mặt nói là mật ong nguyên chất nhưng đôi khi thực tế không phải vậy. Để phân biệt được đó có phải là mật ong nguyên chất hay không các bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Cách 1: Bạn dùng một cân hành lá tươi nhúng vào cốc mật ong, sau đó để tầm 5-7 phút. Nếu đúng là mật ong nguyên chất thì cân hành sẽ bị héo, còn không hành vẫn sẽ bình thường.

Cách 2: Dùng lòng đỏ trứng gà với khoảng 2-3 muỗng mật ong, nên nhớ là phần mật ong phải được đổ phủ kín mặt trứng). Tiếp đó bạn đem đậy kín và để qua đêm, nếu là mật ong nguyên chất thì trứng sẽ chín và ngược lại nếu không phải mật ong nguyên chất trứng vẫn sẽ như bình thường.

Cách 3: Dùng phần bắc của cây nến, nhúng chúng ngập đầu vào mật ong, sau đó châm lửa lên. Nếu bắc vẫn cháy thì đó là mật ong nguyên chất, cong ngược lại nếu không cháy thì đó không phải là mật ong nguyên chất.

Trên đây là một vài chia sẻ về loại mật ong, hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc lựa chọn mua sản phẩm. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

XEM THÊM: Chạy bộ và đi bộ – Cái nào tốt hơn cho sức khỏe?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>