Tác hại khi trẻ ngồi kiểu chữ W và mẹo xử lý vô cùng hiệu quả

Kiểu ngồi chữ W là một trong những kiểu ngồi quen thuộc ở trẻ nhỏ. Nếu việc ngồi ở tư thế này chỉ lặp lại một vài lần thì sẽ không sao, thế nhưng cứ tiếp tục lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khỏe của trẻ. Không quá khó để giúp các bé điều chỉnh lại kiểu ngồi này, tuy nhiên nếu có những vấn đề liên quan thì hãy đưa trẻ đi vật lý trị liệu. Hãy cùng hiệu ứng chữ tìm hiểu qua một số mẹo xử lý đơn giản nhé!

Tại sao trẻ lại ngồi tư thế W?

Có thể bạn không biết ngồi tư thế W thường xuyên có thể cho thấy rằng trẻ đang có những vấn đề cần giúp đỡ như: bất thường ở hông, cân bằng kém, xương yếu hoặc do thói quen.

Thực tế trẻ cần phát triển cơ bắp và cải thiện thăng bằng tuy nhiên ngồi kiểu W không giúp trẻ hoàn thiện những kỹ năng này. Nó chỉ làm cho trẻ khó xoay người và kém linh hoạt hơn.

XEM THÊM: Cách tẩy vết sơn trên áo quần

Tác hại khi ngồi kiểu chữ W

Để trẻ nhỏ ngồi chữ W thường xuyên sẽ xảy ra các tình trạng sau đây:

– Thiếu sự dẻo dai trong cơ bắp

– Không phát triển được những động tác cơ thể chéo

– Dáng đi như chân chim bồ câu

– Chậm phát triển bàn tay

– Giảm khả năng vận động

– Tăng căng thẳng cho khớp

– Căng cơ

– Đau lưng, đầu gối hoặc đau hông khi trưởng thành.

Về vấn đề này nếu trẻ chỉ thỉnh thoảng ngồi thì bạn không phải lo ngại, thế nhưng nếu trẻ ngồi quá thường xuyên, việc này nhất định bạn phải can thiệp vào. Nếu trẻ có những biểu hiện sau đây bạn cần phải đưa trẻ đi gặp bác sĩ để tập vật lí trị liệu ngay:

– Trẻ khó khăn trong việc đi lại

– Đi khập khiễng

– Chân yếu

– Đi bằng ngón chân

– Vụng về

– Yếu các kỹ năng phù hợp với lứa tuổi

Mẹo xử lý khi trẻ ngồi kiểu W

– Đầu tiên bạn nên thử nói chuyện với trẻ, giải thích cho trẻ hiểu tác hại của việc ngồi chữ W và khuyên trẻ nên sửa dáng ngồi sao cho hợp lý.

– Chỉ cho trẻ cách thay đổi tư thế ngồi, bạn có thể dán hình tư thế ngồi đúng trong phòng một cách gợi ý để trẻ có thể nhìn và làm theo.

– Đừng nên là mắng trẻ mỗi khi ngồi sai tư thế, bạn cần phải nhẹ nhàng vì với 1 đứa trẻ sẽ rất dễ quên những gì mà chúng đang làm. Đừng quá nghiêm khắc thay vì đó hãy tích cực hơn, tạo ra sự vui nhộn bằng những phần thưởng để khuyến khích trẻ.

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp được các bố mẹ đang có con nhỏ mắc phải kiểu ngồi như trên. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy chúng bổ ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Bật mí tầm quan trọng và cách bổ sung collagen cho cơ thể

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>