7 lý do khiến bạn nên xách vali lên và đi du lịch trước tuổi 30

Bạn đã từng nghe những dòng thơ này chưa? ” Đi thôi em, đường xa lắm, đời đâu xa lắm
Một cái quay lưng đã bạc mái đầu…” Tuổi trẻ là một món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người. Không chỉ là thời kỳ sung sức nhất, mà còn là quãng thời gian tươi đẹp nhất của đời người. Bạn có biết rằng du lịch chính là một phần giúp tuổi trẻ của bạn trở nên rực rỡ và tuyệt vời nhất hay không? Tại sao giới trẻ ngày nay lại thích đi phượt và chụp những tấm hình selfile siêu chất lỳ? Hãy cùng hiệu ứng chữ tìm câu trả lời trong bài viết “7 lí do khiến bạn nên xách vali lên và đi du lịch trước tuổi 30” dưới đây nhé.

1. Sau 30 tuổi – bạn có đủ sức khỏe để đi không?

Quãng thời gian tươi trẻ nhất của đời người và sức khỏe sung mãnh nhất chính là trước 30 tuổi. Khi bạn có sức khỏe, bạn có thể bay nhảy khắp nơi mà không ngại nắng, gió, lạnh. Và hơn thế nữa thì trước 30 tuổi là sức khỏe mà bạn có thể sẵn sàng trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm, những cung đường hiểm trở nhưng tuyệt đẹp trong tour du lịch của mình.

2. Trước tuổi 10 thời gian là của riêng bạn

Khi còn trẻ, bạn sẽ không vướng bận bất cứ điều gì. Bạn không phải lo cho con nhỏ hay cha mẹ già, nên tour du lịch của bạn sẽ cực kỳ tự do, thoải mái. Trước tuổi 30 cũng là thời gian bạn thử nghiệm bản thân với công việc nên cũng có thể bạn sẵn sàng “nhảy việc” để có thời gian linh hoạt hơn. Khi có thời gian thoải mái, chuyến du lịch xuyên Việt của bạn chắc chắn có cơ hội thực hiện một cách trọn vẹn nhất. Vậy nên, thời điểm trước 30 là tuyệt vời nhất để bạn thực hiện chuyến du lịch xuyên Việt của mình.

3. Cơ hội nâng cao kiến thức cho chính bản thân mình

Sách vở chỉ dạy bạn lý thuyết, còn du lịch sẽ giúp bạn thực hành, trải nghiệm và khám phá. Mỗi địa danh bạn đi qua lại mang trong mình một bề dày lịch sử, nền văn hóa, kiến trúc riêng. Đi đến nơi, tận mắt khám phá, tìm hiểu, bạn sẽ có cái nhìn chân thực và sinh động hơn rất nhiều so với xem phim hay học trong sách vở. Vậy nên, hãy ra khỏi bến bờ của mình – “nhổ neo ra khơi” để mở rộng tầm nhìn bao la, để có một nền tảng kiến thức vững vàng nhất.

4. Bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm

Vì sao bạn nên bỏ qua mọi khó khăn, nguy hiểm để thực hiện tour du lịch xuyên Việt trước tuổi 30? Đó là vì bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống. Trong tour du lịch, bạn có thể sẽ gặp những tình huống không ngờ, những điều khó khăn, buộc bạn phải tự lực tìm cách khắc phục. Lúc đầu chắc chắn bạn sẽ thấy bối rối, thậm chí nản lòng, nhưng sau khi đã vượt qua mọi chuyện, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và kỹ năng để làm dày vốn sống của mình. Những tour du lịch phượt này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng thích ứng với điều kiện sống và từ đó giúp bạn có những cách xử lý ứng biến vô cùng nhanh nhạy.

5. Cảm thấy yêu thiên nhiên và yêu cuộc sống

Không chỉ Đà Lạt, Sa Pa, Hội An hay Nha Trang mới đẹp, khắp đất nước ta, đâu đâu cũng là cảnh đẹp tự nhiên và gần gũi. Một chuyến du lịch xuyên Việt sẽ cho bạn ngất ngây với vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước. Hơn nữa, thực hiện tour du lịch này, có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người ở khắp miền đất nước, bạn sẽ có dịp cảm nhận cuộc sống một cách chân thực nhất. Bạn sẽ thấy cuộc sống này đáng trân quý, vì thế những tháng ngày sau bạn sẽ sống rất sảng khoái, trọn vẹn.

6. Đừng lo về tiền bạc – bạn có thể kiếm sau này

Bạn đang nghĩ tới vấn đề tiền bạc, bạn chưa tiết kiệm được nhiều để có thể thực hiện tour du lịch dài hơi như vậy? Đừng lo lắng, bạn có cả cuộc đời để kiếm tiền. Còn bây giờ, khi đang phơi phới tuổi trẻ, bạn chưa có gia đình riêng, con cái và nhiều mối lo tài chính khác nên không có gì đáng ngại cả.

Chuyến du lịch xuyên Việt cũng không hề tốn kém như bạn nghĩ đâu. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách xin ngủ nhờ, dịch vụ homestay, đi nhờ xe hay sử dụng các phương tiện công cộng. Thậm chí, trên đường chu du, bạn còn có thể kiếm tiền bằng cách làm thêm như tham gia hái đậu, tỉa bắp… với bà con địa phương nữa đấy. Đây không chỉ là cách kiếm tiền mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không dễ gì có được.

7. Chúng ta không tiên đoán trước được tuổi già của mình sẽ thế nào, vì vậy hãy trải nghiệm cuộc sống ngay từ khi còn trẻ

Bạn có thể nghĩ rằng hiện giờ mình còn quá nhiều trở ngại để xách ba lô lên và đi, rằng mình không có nhiều tiền, rằng công việc khiến mình không có thời gian, rằng sau này về già rồi mình đi cũng chẳng muộn. Nhưng thật ra, du lịch không tốn của bạn quá nhiều, cũng không lấy đi của bạn nhiều thời gian, và bạn cũng không thể biết trước liệu về già mình sẽ thế nào. Có nhiều cách để đi với chi phí vô cùng tiết kiệm, và đôi khi chỉ tốn của bạn hai ba ngày cuối tuần, nhưng cái bạn thu được có thể sẽ rất lớn. Tuổi trẻ, lứa tuổi của nhiệt huyết, đam mê, của những khát khao khám phá, hãy tận dụng nó theo cách tuyệt vời nhất bạn có thể để xây dựng nên một nhân sinh quan nhiều màu sắc và một nhân cách tử tế, giàu lòng trắc ẩn.

Giờ thì bạn đã biết vì sao các bạn trẻ thích đi du lịch, thích thực hiện những chuyến du lịch xuyên Việt trước tuổi 30 rồi phải không nào. Còn bạn, hãy rời khỏi máy tính hay chiếc tivi nhà mình, xách vali lên và đi ngay thôi!

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>