6 điều cần lưu ý khi đi xem phim rạp – nhân viên dù đã nghỉ việc cũng không dám tiết lộ

Chúng ta thỉnh thoảng vẫn thường chọn cách giải trí là đi xem phim cùng bạn bè và người thân. Thế nhưng ít ai biết được ở rạp chiếu phim còn có những bí mật mà ngay cả nhân viên cũ mặc dù đã nghỉ việc cũng không dám tiết lộ. Hãy cùng hiệu ứng chữ điểm qua 6 điều bí mật này nhé!

Những điều cần lưu ý khi đi xem phim rạp – (hình minh họa – Nguồn internet)

1. Đôi khi bắp rang bơ là đồ bán ế từ ngày hôm trước

Để nhận ra bắp rang bơ mới được làm trong ngày hay là hàng tồn từ ngày hôm trước rất khó. Trong thực tế, dù để từ 2 đến 3 ngày thì hương vị của bắp rang cũng không hề thay đổi, chỉ cần gói kín lại thì chúng sẽ không bị ỉu. Sang ngày hôm sau, nhân viên ở đây chỉ cần mang số bắp rang cũ ra làm nóng là có thể bán cho khách hàng. Những người có khả năng cao sẽ mua phải bắp rang bán ế là người tới xem phim vào buổi sáng. Vậy nên hãy hạn chế việc mua bắp nước vào sáng sớm nha.

2. Bắp rang bơ có thêm chất phụ gia

Tất cả rạp chiếu phim đều có bán bắp rang bơ nhưng chỉ ít nơi nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. Đa số tiêu chí chọn rạp phim của chúng ta đó là phòng chiếu phải đẹp và bắp rang phải ngon. Biết được tâm lý người xem, một vài rạp thay vì sử dụng dầu ăn và bơ để rang bắp thì họ sẽ cho thêm chất phụ gia là hỗn hợp dầu dừa kết hợp với dầu hạt cải để bắp rang thơm và ngon hơn.

3. Nhiều người không biết đâu là vị trí ngồi tốt nhất

Điều này bạn cần nên nhớ để chọn cho mình vị trí ngồi xem phù hợp nhất nhé. Với phòng chiếu lớn, từ 21 đến 25 hàng ngế thì hàng số 9 hoặc 10 là vị trí ngồi xem tốt nhất, không bị mỏi mắt. Với phòng chiếu có 16 đến 20 ghế thì hàng số 7,8 là vị trí tốt nhất. Với phòng chiếu nhỏ, có 10 đến 15 hàng ghế thì hàng số 5,6 là vị trí đẹp nhất.

4. Combo nước và bỏng không hề rẻ hơn

Các rạp chiếu phim rất hay đưa ra các combo bỏng nước với nhiều mức giá khác nhau. Không ít người cho rằng việc mua theo combo sẽ rẻ hơn nhưng khi mua lẻ từng sản phẩm các mẹ mới thấy mức giá không hề có sự khác biệt lớn. Điều này đã có khá nhiều bạn bị lầm tưởng, nếu không tin bạn hãy cứ thử mua tách ra từng sản phẩm xem có đúng không nhé!

5. Nên kiểm tra ghế trước khi ngồi

Một cô gái người Malaysia từng chia sẻ bài đăng trên Facebook rằng cô đã rất hoảng sợ khi phát hiện cây kim dài nhô ra khỏi ghế trong rạp chiếu phim. Dù đây là câu chuyện xảy ra tại nước ngoài nhưng chúng ta cũng không nên vì thế mà chủ quan bởi những kẻ biến thái có thể xuất hiện ở mọi nơi. Khi thấy vật thể lạ, chúng ta nên dùng giấy khô để tháo gỡ và báo lại ngay với nhân viên tại rạp. Tốt nhất trước khi ngồi bạn nên nhìn lướt qua ghế, cứ kiểm tra một lượt xem sao, an toàn vẫn hơn đúng không nào!

6. Thường xuyên gặp phải người ý thức kém trong rạp phim

Trong quá trình xem phim, người ta cần yên lặng và sự tập trung nhưng đôi khi các bạn sẽ bị làm phiền bởi những người vô duyên xung quanh. Chắc chắn tình trạng người ngôi phía sau vô tư gác chân lên ghế của người phía trước rồi rung đùi và khuyến mại thêm mùi hôi chân cũng không còn xa lạ. Hay việc sử dụng điện thoại trong rạp phim chẳng hạn, điều này làm ảnh hưởng đến cảm hứng xem phim của chúng ta khá nhiều đúng không?

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>