Nếu bạn đi chơi xa, hãy thử bỏ đồng xu vào tủ lạnh sẽ thấy được điều bất ngờ

Bạn có biết vì sao chúng tôi lại khuyên bạn nên bỏ một đồng xu vào tủ lạnh nếu bạn đi chơi xa, hay đi vắng trong thời gian dài không? Hãy đọc bài viết này để hiểu ra nguyên nhân nhé!

Như chúng ta đã biết tủ lạnh từ lâu đã trở thành một món đồ không thể thiếu trong mỗi căn nhà bởi đó là nơi giúp chúng ta cất giữ đồ ăn và bảo quản thức ăn tươi ngon trong thời gian dài hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu chẳng may trong lúc bạn vắng nhà, sẽ vì một lí do nào đó điện bị cúp chẳng hạn, chiếc tủ lạnh sẽ khiến thức ăn đông bị tan chảy và nhanh chóng hư hỏng. Đến khi bạn trở về, chiếc tủ lạnh cũng đã có điện, hoạt động lại bình thường và tất nhiên là bạn sẽ chẳng hay biết những thức ăn tươi sống trong tủ đã hư hỏng từ lúc nào.

Vì vậy cách tốt nhất để chắc chắn những loại thức ăn này có vấn đề gì và có đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn hay không, 1 đồng xu sẽ là một giải pháp rất hữu hiệu.

Trước khi lên đường du lịch, hoặc ra khỏi nhà trong thời gian dài, bạn hãy lấy một chiếc cốc, đổ đầy nước cho vào ngăn đá cho nó đông cứng lại. Sau đó lấy cốc đá ra, đặt đồng xu lên trên, rồi cho lại vào ngăn đông.

Ảnh: Internet

Khi trở về nhà bạn chỉ việc kiểm tra chiếc cốc có đồng xu bên trong. Nếu thấy đồng xu vẫn còn nằm trên bề mặt đá thì tức là trong suốt thời gian bạn vắng nhà, tủ lạnh vẫn hoạt động bình thường và thức ăn trong tủ đông vẫn còn ngon và đảm bảo an toàn. Ngược lại, nếu thấy đồng xu chìm xuống đáy cốc, tức là đã có một thời gian khá dài tủ lạnh bị ngừng hoạt động, khiến cho mọi thức ăn trong tủ lạnh bị rã đá và hư hỏng hoàn toàn nên không thể ăn được nữa. Đồng xu chị chìm xuống đáy thì thức ăn đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Trong trường hợp đồng xu lơ lửng giữa lòng cốc, tức là điện có cúp trong thời gian ngắn. Nhưng bao nhiêu đó cũng đủ khiến cho thức ăn trong tủ lạnh tan chảy ra. Để đảm bảo cho sức khoẻ của chính mình và gia đình, bạn cũng nên bỏ ngay những món đồ ăn này đi.

Ảnh: Internet

Chỉ một mẹo đơn giản và hữu ích như thế này thôi cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được tình trạng của thức ăn trong tủ lạnh khi vắng nhà dài ngày. Vì vậy, đừng quên áp dụng nó để đảm bảo sức khoẻ của mình và cả gia đình nhé!

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>