Uống nước lúc bụng đói vào buổi sáng có tốt hay không?

Nhiều người thường hay thắc mắc rằng: liệu uống nước lúc bụng đói vào buổi sáng có tốt hay không? Hiệu ứng chữ xin bật mí với các bạn đó là việc uống nước này rất tốt đấy nhé! Chúng có khá nhiều lợi ích cho cơ thể của chúng ta, hãy cùng tìm hiểu xem những lợi ích này là gì nhé!

1. Loại trừ độc tố

Một trong những lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng đó là giúp loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể. Thận cần nước để loại bỏ chất thải từ máu và xử lý chúng dưới dạng nước tiểu. Vì vậy hãy tập thói quen uống nước vào buổi sáng ngay khi bạn thức dậy nha.

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Có thể bạn không biết nhưng việc uống nước ấm vào buổi sáng khi thức dậy có thể hỗ trợ tiêu hóa đấy nhé. Nước ấm đóng vai trò quan trọng trong việc phân hủy các chất thực phẩm và do đó thúc đẩy tiêu hóa.

3. Giữ các cơ quan nội tạng khỏe mạnh

Uống nước khi bụng đói sẽ giúp duy trì hoạt động phù hợp của các cơ quan nội tạng của cơ thể, giúp hệ bạch huyết của bạn khỏe mạnh đồng thời giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể.

4. Hỗ trợ giảm cân

Nghe thật phi lý đúng không? Nhưng lại hiệu quả lắm đấy. Mối liên hệ giữa nước và giảm cân được cho là do hiệu ứng sinh nhiệt của nó, nghĩa là lượng năng lượng mà cơ thể dành để làm nóng nước mát trong đường tiêu hóa sau khi uống vào. Uống nước khi bụng đói sẽ tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 500 ml nước làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 30% trong vòng 10 phút và đôi khi sau 30-40 phút.

5. Giảm lượng calorie

Uống nước trước khi ăn sáng giúp giảm lượng calorie bằng cách tăng cảm giác no vào bữa ăn tiếp theo mà bạn có. Vì vậy, hãy uống nước ít nhất 30 phút trước khi ăn sáng.

6. Tăng cường miễn dịch

Uống nước khi bụng đói có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra nước còn giúp loại bỏ các chất thải và những vi khuẩn khác có thể gây nhiễm trùng hoặc bệnh tật.

7.  Làm sạch làn da

Nếu bạn muốn cải thiện làn da của mình thì đừng ngại uống nước nhiều vào buổi sáng. Uống nước sẽ giúp tăng cường sức khỏe làn da của bạn thông qua việc làm giảm mụn trứng cá và tình trạng khô da.

8. Làm sạch ruột

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng giúp làm sạch ruột của bạn. Nó thúc đẩy cử động thường xuyên của ruột và giúp điều chỉnh đường tiêu hóa của bạn. Điều này giúp ngăn ngừa táo bón và tiêu hóa kém.

9. Cải thiện năng lực tâm thần

Thêm một lợi ích nữa đó là uống một ly nước sau khi thức dậy sẽ giúp tăng năng lực tâm thần bao gồm gợi lại trí nhớ và học hỏi những điều mới mẻ.

10.  Ngăn ngừa nhức đầu

Việc thiếu nước sẽ gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Uống nước khi bụng đói sẽ giúp bạn giảm đau đầu hoặc đau nửa đầu.

11. Tăng năng lượng

Trước khi nạp năng lượng cho cơ thể bằng thức ăn thì hãy nạp năng lượng cho cơ thể bằng một ly nước vào buổi sáng. Uống nước vào buổi sáng sẽ tăng mức năng lượng của bạn ngay lập tức và khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Bởi vì nếu cơ thể bạn bị mất nước vào buổi sáng, nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Các bạn có thể tìm đọc nhiều thông tin liên quan qua các bài viết:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>