Mẹo bảo quản thức ăn trong tủ lạnh mùa dịch bệnh

Hạn chế ra khỏi nhà, hạn chế tiếp xúc, đó là những điều mà chúng ta cần phải làm trong thời điểm dịch bệnh này. Chính vì những điều hạn chế đó mà việc trữ thức ăn là một điều khá quan trọng. Tuy nhiên bảo quản thức ăn trong tủ lạnh như thế nào để vừa đúng cách vừa tươi ngon mới là điều đáng nói. Xem ngay mẹo hay mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Sử dụng hộp đựng thực phẩm

Đây là cách giúp bạn bảo quản đồ ăn được lâu và an toàn nhất, không những thế việc sử dụng hộp đựng thực phẩm sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian trong tủ lạnh hơn là trữ trong bịch. Để tối ưu hóa việc sử dụng hộp đựng thực phẩm thì bạn nên mua những loại hộp đựng có kích cỡ khác nhau. Các loại hộp đựng nên là loại chắc chắn, an toàn cho sức khỏe và có thể xếp trồng lên nhau.

Việc trữ thức ăn trong hộp giúp thực phẩm tươi ngon hơn, giúp việc lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh được dễ dàng hơn. Tránh tình trạng quên thức ăn trong tủ lạnh, làm thực phẩm hết hạn. Việc này cũng giúp đảm bảo việc an toàn thực phẩm, tránh bị ám mùi và nhiễm vi khuẩn chéo trong tủ lạnh. Đối với những loại thực phẩm khô như tôm, cá, các loại hạt thì bạn có thể trữ vào túi zip…

2. Bảo quản riêng các loại thực phẩm ở những ngăn khác nhau

– Thực phẩm tươi sống trữ ở ngăn đông

Những thực phẩm tươi sống như thịt, cá, tôm… thì bạn nên sơ chế trước khi đặt vào hộp. Giữa mỗi lớp thức ăn bạn có thể đặt màng bọc thực phẩm để ngăn ra nhằm giúp dễ dàng lấy thức ăn cho mỗi bữa. Hoặc bạn cũng có thể ngăn bằng lá chuối hoặc một loại lá bất kỳ.

Ngoài ra, có những loại rau củ, quả bạn cũng có thể cấp đông và sử dụng dần như: bơ, bắp, súp lơ, cà rốt, khoai tây, gừng, xả…

– Các loại rau – củ trữ ở hộc dưới cùng tủ lạnh

Những loại củ thì bạn nên rửa sạch, để ráo nước rồi mới đặt vào hộp.
Các loại rau: Không nên rửa và có thể đặt vào hộp hoặc túi zip khi đặt vào tủ lạnh. Bên cạnh đó thì các loại rau có cọng nhỏ như rau mùi, hành lá thì bạn nên đặt vào hộp dẹt thay vì đặt vào túi zip.

– Các loại quả

Rửa sạch, để ráo và để vào hộp để tránh hư hỏng. Trữ các loại quả ở ngăn giữa tủ lạnh.

3. Thực phẩm trữ trong tủ lạnh trong thời gian bao lâu

  • Thực phẩm đông lạnh: Thịt, cá, tôm trữ trong ngăn đá tủ lạnh có thể để trong thời gian 6 tháng.
  • Rau, củ: Khoảng 1 tuần

4. Mẹo tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh

Bạn có thể tiết kiệm điện cho tủ lạnh bằng cách để một khay nước vào ngăn đá vào buổi tối. Và chuyển khay nước này vào ngăn mát sáng hôm sau.

Lý do vì ban đêm cửa tủ lạnh không mấy khi được mở ra. Do đó, khả năng làm lạnh sẽ nhanh mà không tiêu hao điện năng nhiều như ban ngày. Khi chuyển khay nước vào ngăn mát thì khí mắt tỏa ra giúp hạn chế điện năng hơn. Một lợi ích khác chính là hơi nước tỏa ra từ khay đá giúp rau quả đỡ bị mất nước và bị héo. Từ đó, giúp rau, củ, quả giữ được độ tươi ngon hơn.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>