Các bước cần phải chuẩn bị khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Hiện nay việc kinh doanh quần áo có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng có thể thành công được. Để mở được một cửa hàng và kinh doanh thành công không phải là điều đơn giản. Hãy đọc ngay bài viết sau để rút ra cho mình một số kinh nghiệm, cũng như cách để giúp bạn kinh doanh hiệu quả nhé!

Các bước để mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Bước 1: Thu thập kinh nghiệm

Làm gì cũng cần phải có kinh nghiệm, càng nhiều kinh nghiệm thì sẽ càng thành công. Kinh nghiệm giúp bạn hiểu đúng những nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó kinh nghiệm tiếp xúc với những người quản lý giỏi, những nhà cung cấp là một lợi thế để cho bạn áp dụng vào cửa hàng của mình sau này.

Bước 2: Tập trung vào một phân khúc thị trường cụ thể

Đừng cố tập trung vào tất cả những thị trường khác nhau. Hãy xác định một phân khúc thị trường cụ thể và chỉ tập trung vào phân khúc đó. Bạn có thể chọn quần áo cưới, trang phục thể thao, quần áo trẻ em… Bạn có thể bán hàng cao cấp hoặc bình dân nhưng hãy duy trì được phân khúc của chính cửa hàng của mình.

Bước 3: Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Xác định kế hoạch kinh doanh cụ thể và phù hợp để giúp bạn nhận ra được những rủi ro có thể xảy ra.

Bước 4: Xác định loại hình kinh doanh

Bất kể mặt hàng nào cũng cần phải lưu ý đến bước này. Đối với doanh nghiệp bán lẻ quần áo thì bạn cần phải xác định vốn đầu tư, vị trí cửa hàng, quy mô, các khoản vay và loại hình kinh doanh. Hiện nay, đang có 2 loại hình kinh doanh chính đó là kinh doanh online và kinh doanh offline. Hoặc bạn có thể kết hợp cả hai loại.

Bước 5: Chọn một địa điểm thuận lợi

Chiếm 50% chìa khóa thành công của một cửa hàng quần áo đó chính là địa điểm. Lưu lượng xe đi lại đông đúng, vị trí thuận tiện, không gian rộng rãi cũng như một nơi có chỗ gởi xe cho khách hàng là một điểm cộng giúp cửa hàng bạn phát triển thuận lợi.

Bước 6: Tìm nguồn cung ứng hàng

Tìm được nguồn hàng chất lượng, giá rẻ sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh hơn. Đương nhiên hàng chất lượng sẽ giúp bạn ghi điểm khá nhiều trong mắt khách hàng, và đôi khi họ sẽ trở thành những khách hàng thân thuộc của cửa hàng bạn nữa đấy

Bước 7: Chuẩn bị các bước liên quan đến thủ tục pháp lý

Để bắt đầu kinh doanh thì bạn cần phải có giấy phép kinh doanh và những vấn đề pháp lý khác như thiết lập tài khoản thuế.

Bước 8: Sử dụng chiến lược quảng cáo phù hợp

Tạo tiếng vang trên thị trường bằng cách áp dụng những chiến lược tiếp thị phù hợp. Áp dụng các phương pháp quảng cáo ấn tượng giúp thu hút được khách hàng tiềm năng. Hãy tận dụng các trang mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng cũng như phát triển thương hiệu nhé!

Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích nhé!

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>