Mẹo bảo quản “Bơ” cực hay mà chị em nội trợ nào cũng cần nên biết

Bơ là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, mùa bơ không kéo dài lâu để bạn có thể thưởng thức nó hàng ngày. Hôm nay hiệu ứng chữ sẽ bật mí cho các bạn cách bảo quản bơ lâu nhất tốt nhất nhé. Đảm bảo bạn sẽ có thể ăn bơ thoải mái kể cả lúc trái mùa.

1. Mẹo bảo quản bơ nguyên trái

  • Mẹo giữ bơ lâu chín

Nếu bạn muốn để bơ lâu tốt nhất bạn nên chọn những quả già và xanh. Bởi vì những quả chín thường sẽ bị hư dập trong quá trình vận chuyển, hoặc nếu quả chín nhiều bạn cũng không thể ăn kịp. Chọn những quả già và xanh sau đó để vào tủ lạnh, hơi mát ở tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình bơ chín. Nếu làm cách này, bạn có thể giữ bơ lâu chín từ 7 – 10 ngày.

  • Mẹo làm bơ nhanh chín

Vậy nếu chẳng may muốn ăn bơ sớm mà chẳng may bơ chưa kịp chín thì phải làm sao? Khá đơn giản bạn chỉ cần để bơ gần bếp hoặc bỏ trong ngăn đựng gạo khoảng tầm 1 – 2 ngày bơ sẽ chín ngay. Ngoài ra còn có một số cách khác đó là bỏ bơ vào 1 túi giấy màu nâu. Cho thêm vào đó một quả táo hoặc một quả chuối chín để làm tăng tốc quá trình chín của bơ. Lưu ý bạn nên kiểm tra độ chín của bơ hàng ngày vì quá trình chín có thể sẽ rất nhanh. Thông thưởng, qua một ngày bơ của bạn sẽ chín. Trừ khi bơ quá non hoặc quá tươi.

2. Mẹo bảo quản quả bơ đã được cắt

  • Xịt nước cốt chanh

Chẳng may không ăn hết bơ thì bạn phải bảo quản phần còn lại như thế nào? Bật mí cho bạn nhé, đó là bạn chỉ cần xịt nước chanh lên miếng bơ đã được cắt và bọc lại bằng túi ni lông, xịt hết khí bên trong ra là được. Hoặc bạn chỉ cần thoa nước ép chanh lên quả bơ và đặt bơ trong một chiếc hộp kín rồi bỏ vào tủ lạnh, vậy là có thể sử dụng tiếp ở những ngày sau rồi đấy.

  • Quét 1 lớp dầu thực vật

Quét 1 lớp dầu thực vật lên miếng bơ và cho bơ vào hộp kín. Hoặc phun dầu bằng bình xịt chuyên dùng khi nấu ăn. Sau đó, bỏ bơ vào hộp kín và lưu trữ trong tủ lạnh. Khi muốn ăn thì bạn hãy lấy bơ ra và thấm bớt dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.

  • Bảo quản cùng với hành tây

Bảo quản cùng hành tây cũng là một cách hiệu quả đó nha. Bạn đặt nửa quả bơ đã được cắt vào một chiếc hộp cùng với nửa củ hành tây đỏ và đậy kín nắp rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể đặt bơ bên cạnh hành tây hoặc trên củ hành tây. Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây hoạt động như một chất bảo quản. Nhưng lưu ý là mùi của hành tây có thể thay đổi hương vị của bơ.

Các bạn có thể tìm đọc nhiều thông tin liên quan qua các bài viết:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>