Cách chiên khoai tây giòn tan, ngon hơn ở quán

Khoai tây chiên là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, bởi nó vừa ngon vừa dễ làm. Thế nhưng điều đáng nói ở đây đó là làm sao chiên cho khoai tây được vàng đều và giòn rụm. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo chiên khoai tây trong chín ngoài giòn ngon cực ngon. Mẹo này đã được nhiều người làm thử và thành công, đảm bảo ngon hơn cả ngoài tiệm!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoai tây, Dầu ăn (khoảng 1 lít), muối biển, bơ.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch khoai tây cho hết đất, bụi bám. Sau đó tiến hành gọt vỏ. Nhớ là gọt thật sạch vỏ nhé!

Bước 2: Tiếp đó, bạn cắt khoai tây thành từng thanh dài, độ dày vừa phải, không quá dày, cũng đừng quá mỏng. Với cách cắt này sẽ góp phần làm khoai giòn hơn khi chiên mà không bị sống ở bên trong.

Bước 3: Để chiên khoai giòn nên ngâm khoai với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó luộc qua (lưu ý chỉ luộc qua thôi chứ đừng luộc chín nhé). Sau khi luộc qua bạn đổ khoai ra rổ cho ráo nước và nguội. Tiếp theo cho khoai vào hộp nhựa và để ngăn đá khoảng 30 phút. (Đây là khâu quyết định sự giòn của khoai nên phải lưu ý kỹ).

Bước 4: Sau 30 phút lấy khoai ra khỏi tủ lạnh, cho dầu vào chảo cùng với bơ rồi đun nóng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, đợi dầu già một chút rồi mới cho khoai vào chiên. Làm như vậy, khoai sẽ thơm hơn.

Bước 5: Sau đó cho khoai tây vào chiên trong dầu từ 4 – 5 phút tới khi khoai có màu vàng trong và vỏ bên ngoài giòn. Vớt khoai ra và cho lên khăn để thấm bớt dầu.

Bước 6: Còn chờ gì nữa, thưởng thức thôi!

Áp dụng những bước trên đảm bảo khoai tây chiên bạn làm sẽ vàng, giòn, ngon hơn cả ngoài tiệm. Không tin cứ thử đi nhé!
XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>