Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen đường phèn ngọt bùi thanh mát

Chè hạt sen là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Chè hạt sen có thể nấu được với nhiều loại như chè hạt sen nhãn nhục, chè hạt sen nha đam, hạt sen hầm chân giò. Tuy nhiên để nấu được món chè hạt sen có vị ngọt bùi thanh mát đúng vị không phải ai cũng làm được. Cùng hiệu ứng chữ xem qua bí quyết nấu chè hạt sen siêu ngon nhé!

cách nấu chè hạt sen đường phèn – daotaobeptruong

Nguyên liệu nấu chè hạt sen

Hạt sen tươi 500 gram hoặc hạt sen khô 300 gram, đường phèn: 200 gram, dừa nạo: 50 gram

Hạt sen bạn có thể dùng hạt khô hoặc hạt tươi. Có thể dùng đường phèn hoặc đường cát. Tuy nhiên, đường phèn sẽ ngọt dịu hơn.

Cách nấu chè hạt sen

Sơ chế:

  • Hạt sen tươi bóc lớp vỏ màu xanh bên ngoài, lấy hết tâm sen rồi rửa sạch.
  • Nếu sử dụng hạt sen khô thì bạn ngâm sen trong nước lạnh 1 – 2 tiếng. Sau đó bạn đem tách tâm sen (nếu có) và rửa sạch.

Thực hiện:

  • Đầu tiên bạn cho hạt sen vào nồi rồi đổ ngập nước. Đun sôi 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại. Sau đó, luộc lại hạt sen với nước mới cho đến khi hạt sen chín tới. Bước này sẽ giúp hạt sen bớt nhựa và khi nấu chè sẽ không bị chát.
  • Tiếp theo bạn bắc lên bếp 1 nồi nước khác (lượng nước tùy thuộc vào số lượng người ăn) rồi cho đường phèn nấu cho khi nào đường tan hết thì tắt bếp. Chờ một lát cho nước đường trong , sau đó lọc bỏ lớp cặn bên dưới.
  • Cho hạt sen đã luộc chín vào nồi nước đường phèn và đun lửa nhỏ từ 5 – 10 phút cho hạt sen ngấm nước đường và tắt bếp.
  • Chờ chè nguội và múc ra chén hoặc ly. Thêm vào ít dừa sợi. Có thể ăn nóng hoặc cho đá vào chè ăn.

Cách nấu chè hạt sen đường phèn rất đơn giản và nhanh phải không các bạn? Bật mí cho các bạn đó là chè hạt sen có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy. Hãy chia sẻ bài viết này để bạn bè mình cùng biết đến nhé!

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>