Cách khắc phục tóc bị khô cứng

Tóc bạn đang bị khô và hư tổn, bạn đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không thể mềm mượt được. Vậy hiệu ứng chữ sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân khiến tóc khô cứng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tóc bị hư tổn, tuy nhiên 3 nguyên nhân dưới đây được cho là chủ yếu nhất.

Thứ nhất: hoạt động tiết dầu của da đầu giảm, khiến cho tóc bị mất đi một lớp màng bảo vệ khỏi các tác động của môi trường bên ngoài.

Thứ hai: Tóc của bạn thường xuyên tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố có hại ngoài môi trường như ánh nắng mặt trời, khói bụi, nước biển,…

Thứ ba: Cột tóc quá chặt, dung máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, nhuộm duỗi tóc quá nhiều,…

Cách khắc phục tóc bị khô cứng hiệu quả

1. Nếu gặp phải tình trạng tóc hư tổn, việc tốt nhất bạn nên làm đó là cắt bỏ phần tóc bị hư tổn đó đi. Hãy loại bỏ chúng và tiến hành dưỡng phần tóc còn lại.

2. Lựa chọn các loại kem dưỡng ẩm phù hợp, hãy thường xuyên cấp ẩm cho tóc nhất là khi tuyến bã nhờn tở dưới gốc tóc không còn hoạt động mạnh mẽ. Tham khảo và tìm hiểu những sản phẩm thực sự phù hợp với mái tóc của mình. Dùng các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu,…

3. Khi da đầu không được sạch, bạn hãy nhanh chóng làm sạch nó đi bằng cách gội đầu. Đừng quên lựa chọn sản phẩm dầu gội phù hợp nhé.

XEM THÊM: Lợi ích “không ngờ” từ việc uống bia thường xuyên

4. Hấp dầu cho tóc mỗi khi tóc bị khô cứng. Nếu được bạn hãy thực hiện công việc này 1 lần/ tháng để đem lại hiệu quả. Bạn có thể tự làm ở nhà với một chiếc khăn và hỗn hợp tự làm ( kết hợp protein với mật ong hoặc dầu oliu với mật ong).

5. Không nên để tóc tiếp xúc nhiều với nguồn nước có chứa Clo. Clo thực tế có nhiều trong nước máy, nó giúp khử khuẩn trong đường ống. Tuy nhiên nếu không biết mà sử dụng loại nước này gội đầu thường xuyên thì tóc bạn sẽ bị hư hại đấy. Hãy sử dụng nước đã được lọc qua, có thể cung cấp thêm vitamin C cho tóc của bạn khỏe mạnh hơn.

6. Không nên để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nếu sử dụng máy xấy tóc ở nhiệt độ cao sẽ làm tóc bị khô cứng, do vậy bạn chỉ nên xấy tóc ở chế độ quạt thông thường thôi nhé.

7. Nghe có vẻ lạ nhưng đắp mặt nạ cho tóc cũng là một cách để phục hồi tóc bị khô cứng. Mặt nạ tóc thực chất là những loại như bơ, chuối, trứng trộn với dầu oliu, mật ong…

Đây là những cách để khắc phục tình trạng tóc bị khô cứng. Hy vọng khi đọc xong bài viết này bạn có thể biết thêm thông tin và cải thiện lại mái tóc hư tổn của mình nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó thực sự hữu ích nha.

XEM THÊM: Cách xử lý khi bị côn trùng chui vào tai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>