Cách xử lý khi bị côn trùng chui vào tai

Côn trùng chui vào tai là một trong những hiện tượng tuy nhỏ nhưng lại có mối nguy hại vô cùng lớn, đặc biệt nếu bạn không biết cách xử lý thì nó sẽ còn gây ra những tổn thương không hề nhỏ và để lại những biến chứng cho thính giác.

Khi bị côn trùng chui vào tai bạn sẽ cảm thấy đau dữ dội một bên tai. Nhiều người nếu bị nặng thì sẽ chảy máu, mức độ đau tùy thuộc vào loại côn trùng đó, có trường hợp có thể đau khiến bạn không thể nào chịu được. Nhiều bạn khi bị côn trùng chui vào tai thường dùng bông gòn hay cây ngoáy tai để lấy côn trùng ra, nhưng thực tế nó chỉ khiến cho côn trùng chui sâu hơn vào bên trong mà thôi. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà hiệu ứng chữ muốn gửi đến cho bạn, mong bạn có thể áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

1. Sử dụng dầu ôliu

Khi có côn trùng bị mắc kẹt trong tai, bạn hãy nhanh chóng nghiêng đầu về bên không có côn trùng rồi nhỏ vài giọt dầu ôliu hoặc dầu em bé vào trong tai. Chất này sẽ giết chết côn trùng và dần dần chúng sẽ tự dộng trồi ra khỏi tai. Lưu ý là nên sử dụng khi dầu còn ấm, không nên sử dụng cho những người có vấn đề về màng nhĩ. Nếu bạn bị đau tai hay chảy máu tai thì tuyệt đối không được dùng đâu nhé!

2. Không đặt ngón tay vào tai

Nếu không may mắn bị côn trùng chui vào tai, bạn đừng nên đặt ngón tay vào tai. Bởi vì nếu làm như vậy côn trùng sẽ thâm nhập sâu vào trong tai của bạn, nguy hiểm hơn là có thể gây biến chứng cho tai sau này đấy.

3. Rượu

Rượu cũng là một trong những cách để giúp lấy côn trùng ra khỏi tai. Bạn chỉ cần nhúng một miếng bông vào rượu và đặt nó vào bề mặt bên ngoài tai để một vài giọt có thể tự động chảy vào bên trong, lúc đấy côn trùng sẽ tự bay ra. Đặc biệt hơn rượu còn giúp làm sạch tai của bạn.

XEM THÊM: Kinh nghiệm xử lý răng ê buốt nhanh chóng tại nhà

4. Không sử dụng bông tăm

Sử dụng bông tăm, hay những vật nhọn là điều hoàn toàn sai lầm. Những vật dụng này không chỉ đẩy côn trùng chui sâu hơn vào tai mà còn làm hỏng màng nhĩ và làm ảnh hưởng đến thính giác của bạn.

5. Tham khảo ý kiến của bác sĩ

Khi không còn cách gì để loại bỏ côn trùng ra khỏi tai của mình, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để khám ngay lập tức. Đừng chủ quan mà để lâu, như vậy sẽ khiến tai của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều bạn có thể đọc được nhé mọi người. Nếu bạn có cách gì hay thì để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

XEM THÊM: Lợi ích “không ngờ” từ việc uống bia thường xuyên

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>