Bí kíp làm sạch nên nhà siêu nhanh

Đã bao giờ bạn gặp phải những vết bẩn khó chùi ở trên sàn nhà của mình chưa? Đôi lúc những vết bẩn đó lại khiến chúng ta vô cùng đau đầu vì không tìm được cách làm sạch chúng. Hãy để hiệu ứng chữ giúp bạn giải quyết những vấn đề này nhé!

1. Tẩy vết ố, nấm mốc

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng ố, nấm mốc đó chính là do nước hoặc đồ ăn đọng lại trên bề mặt gạch lâu ngày và không được lau chùi. Thêm vào đó nếu như có thêm hơi ấm hay nước sẽ khiến nấm mốc nổi lên trên nền gạch bông của bạn. Vậy những lúc gặp phải trường hợp này chúng ta phải giải quyết như thế nào?

Cách 1:  Bạn có thể lấy tro bếp rắc lên trên bề mặt gạch bông bị ố hoặc nấm mốc, sau đó cho thêm một ít nước rồi chà nhẹ. Tiếp đó giữ nguyên khoảng chừng 5 phút rồi chà mạnh hơn. Và cuối cùng dội lại bằng nước sạch là xong, vết bẩn sẽ biến mất mà không còn một dấu vết

Cách 2: Cách này chỉ dùng được với những vết ố nhẹ. Bạn hãy pha một chén hỗn hợp nước và muối rồi sau đó thấm lên khu vực gạch bông bị ẩm mốc. Tiếp đó đợi tầm 15 phút sau lau lại bằng cây lau nhà là xong.

Cách 3: Sử dụng nước lau sàn chuyên dụng để tẩy rửa những vết ố, nấm mốc. Vì là sản phẩm chuyên dụng nên bạn có thể yên tâm nhé, dù có nấm mốc hay ố đến mức nào cũng có thể đánh bay được.

2. Vết dầu mỡ

Dầu mỡ là thứ dễ trơn trượt, do vậy trong trường hợp bị rơi xuống nền gạch bạn tuyệt đối không được sử dụng nước để lau. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này đó chính là sử dụng bột mì hoặc bột gạo và rắc lên khu vực nền gạch bị dính dầu mỡ. Sau đó đợi cho bột thấm hết dầu và khô lại, lấy một chiếc bàn chải chà cho sạch đi lớp bột đó, và dùng chổi quét sạch thế là xong.

3. Vết rỉ set

Với những vết rỉ sét bạn phải dùng những thứ như chanh hoặc giấm để tẩy. Đầu tiên đổ nước giấm hoặc chanh lên khu vực nền gạch bị gỉ set. Sau đó đợi tầm khoảng 5 phút lấy bàn chải chà cho sạch khu vực gỉ set đi là được.

4. Làm sạch ron gạch

Để ý bạn sẽ thấy ở giữa những chiếc gạch bông sẽ có một đường chỉ ron nhỏ màu trắng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị dính bẩn và chuyển màu xám hoặc đen gây mất thẩm mỹ và không sạch sẽ một chút nào. Vậy làm cách gì để nó trở nên trắng sáng lại như ban đầu? Có một cách nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng kem đánh răng để chà lên khu vực ron gạch bông bị bẩn.

Đó là những cách làm sạch nền vừa nhanh chóng vừa hiệu quả. Nếu bạn có cách gì hay hơn xin hãy để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

XEM THÊM: Bí quyết hay giúp bạn đánh bay triệu chứng nhiệt miệng mà không tốn kém

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>