Bật mí những cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà cực kỳ hiệu quả

Nền nhà của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ nếu như chẳng may dính phải những vết sơn. Với bài viết này hiệu ứng chữ sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tẩy rửa vết sơn dính trên sàn nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết các bạn sẽ áp dụng và nhận được kết quả như ý.

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà gạch men

1. Sử dụng xăng

Đầu tiên bạn lấy một chiếc khăn hoặc dẻ khô sau đó thấm một chút xăng lên. Tiếp đó lấy khăn đã thâm xăng chà lên khu vực sàn nhà bị dính sơn. Sau một lúc sơn sẽ tan chảy trong dung môi. Cuối cùng bạn lấy khăn giấy lau qua lại là xong. Có thể dùng thêm nước lau sàn để lau lại cho bay hết mùi xăng.

Tuy nhiên với cách này bạn nên lưu ý rằng, xăng có khả năng ăn mòn vải khá ghê cho nên bạn nên dùng chiếc khăn nào mà không còn sử dụng nữa nhé. Xăng cũng dễ gây hại cho tay và bốc hơi nhanh trong không khí cho nên bạn nên đeo găng tay cao su và đeo khẩu trang nhé.

2. Dùng giấy nhám hoặc dao cạo

Cách này hơi mất công một tí. Bước đầu bạn lấy một ít nước sau đó đổ lên khu vực sơn trên sàn nhà, sau đó bạn lấy giấy nhám hoặc dao cạo đi vết sơn, nhớ là làm động tác nhẹ nhàng tránh làm xước sàn gạch gây mất thẩm mỹ. Cuối cùng là lấy chổi quét đi phần sơn bị bong tróc, lau sạch lại bằng nước sạch là được.

Tẩy vết sơn dính trên sàn gỗ

Sàn gỗ khác với sàn gạch men, vì thế mà cách tẩy rửa vết sơn cũng khác hẳn. Và đây là những cách để tẩy rửa vết sơn dính trên sàn gỗ.

XEM THÊM: Cách bảo quản áo da không bị hư hại và bền đẹp như mới

1. Dùng giấm và nước

Bạn hòa giấm với nước để tạp ra dung dịch tẩy rửa, sau đó đổ dung dịch này vào chai xịt và xịt lên khu vực nào có sơn dính trên sàn nhà. Tiếp đó để nguyên khoảng tầm 10 phút rồi lấy khăn lau sạch lại là hết sơn ngay lập tức. Nên sử dụng nước lau sàn để lau lại chứ không mùi giấm cũng không dễ chịu một chút nào đâu nếu bạn cứ để nguyên như thế.

2. Dùng nước nóng

Có thể bạn không biết nhưng lau sàn nhà bằng nước nóng có thể làm tan được sơn dính trên sàn. Để tăng thêm hiệu quả thì bạn nên kết hợp sử dụng một chiếc khăn và chà liên tục lên bề mặt sàn. Sau vài lần kiên trì chà thì chắc chắn vết sơn sẽ biến mất ngay lập tức.

Những điều cần lưu ý:

– Để tránh trường hợp vết sơn vương vãi nhiều và làm bẩn sàn nhà, bạn nên che chắn hoặc bọc sàn nhà trước khi sơn hoặc là sơn nhà xong mới ốp gạch hoặc gỗ để tránh tình trạng này xảy ra.

– Vết sơn mới dính còn ướt thì dễ dàng tẩy hơn là so với việc để nó đã khô rồi mới làm sạch. Cho nên nếu bạn có thể thì xử lý chúng càng sớm càng tốt.

Hãy thực hiện theo phương pháp nào bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất và chúc các bạn thành công! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Cách khử sạch mùi tanh của cá chỉ trong tích tắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>