Cách khử sạch mùi tanh của cá chỉ trong tích tắc

Cá là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, đa phần chúng đều xuất hiện trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Việc lo ngại nhất của các chị em nội trợ trong việc chế biến các món ăn từ cá đó chính là mùi tanh của nó. Mùi tanh khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, đặc biệt nó sẽ ám mùi trong căn bếp của bạn, làm cho căn bếp nhà bạn không được thơm tho. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này? Hãy để hiệu ứng chữ bật mí cho các bạn ngay dưới bài viết này nhé!

Cách khử mùi tanh của cá trong chế biến

– Với cách này bạn cần chuẩn bị 1 ít nước, pha muối vào đó. Tiếp đó bạn đổ dung dịch nước muối này để rửa cá hoặc bạn có thể dùng cách khác đó là dùng muối hột chà lên cá.

– Ngâm ca vào trong nước lạnh có pha ít giấm, đó cũng là cách giúp giảm bớt mùi tanh của cá.

– Bật mí cho các bạn thêm một cách khác đó trộn cá vào trong hạt tiêu.

– Cách tiếp theo mà bạn có thể áp dụng đó chính là ngâm cá vào 1 ít sữa tươi trước khi rán. Với cách này bạn sẽ thấy mùi tanh biến mất hoàn toàn, không những vậy còn làm gia tăng độ tươi ngon cho cá.

– Bạn có thể thử thêm cách này đó chính là sau khi rửa sạch cá, bạn hãy ngâm ngay cá vào trong rượu nếp khoảng tầm 10 -15 phút. Tiếp đó bạn lấy ra, tẩm bột rồi rán lên. Như vậy cá sẽ vừa thơm ngon, vừa giòn và vừa dậy mùi béo ngậy.

XEM THÊM: Những thực phẩm “giải độc” cơ thể vô cùng hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Cách khử mùi tanh của cá trên tay sau khi chế biến cá

Sau khi chế biến cá chắc chắn rằng tay của bạn sẽ bị dình mùi tanh cực kì khó chịu. Vậy nếu gặp trường hợp này bạn có thể dùng kem đánh răng (trắng) hoặc rượu trắng bất kỳ, chà sạch từng kẻ tay vài phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Hoặc bật mí cho bạn thêm cách khác đó chính là dùng chanh, bạn lấy chanh thoa đều lên bàn tay lẫn ngón tay, tiếp đó xả lại bằng nước lạnh. Đảm bảo tay bạn sẽ thơm tho không còn vướng mùi tanh của cá nữa.

Khử mùi hôi tanh trong phòng bếp

Việc này còn đơn giản hơn việc khử mùi tanh của cá trong lúc chế biến. Bạn chỉ cần đặt vào phòng bếp của mình một lọ gel tẩy mùi thông dụng thì tất cả các mùi hôi tanh trong căn bếp sẽ hoàn toàn biến mất. Thông thường người ta thường hay sử dụng GEL Fresh Wave IAQ, gel có chức năng tẩy mùi vô cùng hiệu quả, ngoài tẩy mùi tanh ở bếp, nó còn tẩy được mùi ẩm mốc, thuốc lá, mùi thức ăn bị hôi thiêu, mùi cơ thể, mùi vật nuôi, mùi sơn, khử mùi hôi nhà vệ sinh hay khử mùi xe ô tô… Với sản phẩm này bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe vì GEL Fresh Wave IAQ là sản phẩm xanh đã được công nhận an toàn về mặt hóa học bởi chương trình “Design for the Environment Program” của tổ chức EPA.

Hãy áp dụng những cách trên để giữ cho không gian nhà bếp cũng như món ăn của bạn có thể ngon hơn, hạn chế được mùi tanh khó chịu bám vào cơ thể. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó thật sự hữu ích nhé!

XEM THÊM: Mẹo Hay

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>