Cách sử dụng bồn cầu sai mà ai cũng thường mắc phải

Đa phần mọi người đều không để ý trong vấn đề này, và tưởng chừng những cách sử dụng thường ngày là hợp lý. Thế nhưng hầu hết những cách mà bạn sử dụng bồn cầu lại sai hoàn toàn đấy. Vậy sử dụng như thế nào là sai? Hãy cùng hiệu ứng chữ xem qua nhé!

1. Vứt những đồ dùng không được phép vào bồn cầu

Bồn cầu không phải là thùng rác để bạn có thể bỏ bất cứ cái gì vào trong đó. Một số người có suy nghĩ rằng cho những thứ vật dụng nhỏ như khăn vệ sinh, tăm xỉa răng, băng vệ sinh,… vào đó và xả nước đi là xong. Thế nhưng một điều đáng lưu ý đó là những vật dụng này hoàn toàn không thể tự phân hủy một cách nhanh chóng được. Và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc bồn cầu và làm cho hầm tự hoại nhanh chóng bị đầy. Đối với giấy vệ sinh chúng ta thường hay dùng, nó cũng khó lòng mà thoát xuống được nếu cho quá nhiều vào bồn cầu cùng một lúc. Vậy nên bạn hãy sử dụng chúng hợp lý hoặc có thể cho chúng vào thùng rác riêng.

2. Lạm dụng chất tẩy rửa

Sẽ không hề tốt nếu chúng ta cứ lạm dụng các chất tẩy rứa một cách thái quá. Như chúng ta đã biết bồn cầu rất dễ bị ố vàng, đây là lúc mà các loại chất tẩy phát huy khả năng của mình. Tuy nhiên với việc chất tẩy được cho vào bồn cầu nơi mà có chưa amoniac, nó có thể tác dụng với nhau tạo ra khí độc. Khiến bạn ho, khó thở, khò khè, chóng mặt. Nguy hiểm hơn là khi kết hợp 2 loại chất tẩy khác nhau. Nhiều trường hợp các phản ứng diễn ra và tạo khí độc gây tử vong người chùi rửa bồn cầu. Thật nguy hiểm vậy nên bạn nhất định phải lưu ý nhé.

XEM THÊM: Những cách khử mùi hôi trong phòng ngủ

3. Ngồi xổm trên bồn cầu bệt

Điều này thường xảy ra do thói quen của mỗi người. Nhiều người họ có thói quen ngồi xổm để đi vệ sinh, và đôi lúc gặp phải một số nhà vệ sinh có bồn cầu bệt họ vẫn ngồi xổm để đi ngoài thoải mái hơn. Tuy nhiên kiểu này khi đi vệ sinh rất dễ trơn trợt và té. Có rất nhiều ca bị gãy xương cụt do ngồi vệ sinh kiểu này rồi. Hơn nữa việc bạn dẫm lên thành bồn cầu khiến nó dơ và mất vệ sinh.

4. Không đậy nắp bồn cầu khi xả nước

Hơn 99% người sử dụng bồn cầu đều xả nước mà không hề đậy nắp. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì những giọt nước nhỏ li ti bị bắn ra khỏi bồn cầu trong quá trình xả có thể lên tới 1,8 m. Với khoảng cách này nó có thể bay tới bạn và các đồ dùng trong nhà vệ sinh. Những hạt nước này mang theo những vi khuẩn chất lượng nhất từ bên trong bồn cầu và bạn không hề muốn chúng chạm vào người mình rồi. Vì vậy sau khi đọc bài viết này bạn nhớ đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước đấy nhé.

5. Ngồi quá lâu

Ngồi lâu trong nhà vệ sinh sẽ khiến bạn dễ bị bệnh trĩ do tĩnh mạch bị sưng và phồng lên. Việc này cứ tiếp diễn nhiều lần sẽ khiến bạn bị chảy máu trực tràng. Thật nguy hiểm đúng không? Nếu bạn có thói quen này thì hãy bỏ ngay đi, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đấy.

6. Dùng điện thoại khi đi vệ sinh

Chiếc Smart phone hiện nay đã trở thành vật dụng không thể thiếu của mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng nó, đặc biệt là trong quá trình đi vệ sinh. Có thể bạn không biết nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại trong lúc đi vệ sinh thì vi khuẩn có thể xâm nhập lên bề mặt điện thoại của bạn. Từ đó dễ dàng xâm nhập và gây hại. Vốn dĩ trên bề mặt cảm ứng của điện thoại đã có rất nhiều vi khuẩn rồi. Bây giờ kết hợp thêm những vi khuẩn gây hại trong nhà vệ sinh nữa thì quả thật là đáng sợ.

7. Xả nước sai nút

Thực ra ở bồn cầu hiện đại ngày nay đa phần đều được thiết kế 2 chế độ xả nước, đó là cho đại tiện và cho tiểu tiện. Đối với tiểu tiện nút xả sẽ đổ ít nước hơn vào bồn cầu so với nút đại tiện. Đa số mọi người khi sử dụng đều không hề để ý đến vấn đề này. Nếu bạn đi đại tiện mà ấn nút tiểu tiện phân sẽ không trôi hết và phải ấn thêm, ngược lại nếu bạn đi tiểu mà lại ấn sả cho đại tiện thì quá lãng phí nước. Hãy lưu ý và áp dụng cho đúng nhé!

Trên đây là những sai lầm mà bạn cần tránh để giúp bảo vệ sức khỏe. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu thấy chúng có ích nha.

XEM THÊM: Cách khử sạch mùi tanh của cá chỉ trong tích tắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>