Bật mí cách làm sạch nền gạch bông nhanh chóng

Dân gian thường hay nói rằng “nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm”, câu nói này quả nhiên đúng đắn. Chúng ta sẽ chẳng thể đi đứng hay sinh hoạt bình thường được nếu như nền nhà cứ bị ố bẩn và ẩm mốc. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng gạch bông bị bẩn và khó lau chùi. Mỗi nguyên nhân như thế lại có những mẹo giải quyết khác nhau. Hãy cùng hiệu ứng chữ tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Tẩy vết dầu mỡ

Trong sinh hoạt hằng ngày, chúng ta sẽ không thể nào tránh khỏi việc làm rơi vãi thức ăn có dính dầu mỡ xuống nền gạch bông. Dầu mỡ thường rất khó chùi, vậy trong trường hợp này chúng ta phải xử lý như thế nào đây? Cách tốt nhất đó chính là sử dụng bột mì hoặc bột gạo và rắc lên khu vực nền gạch bông bị dính dầu mỡ. Sau đó đợi cho bột thấm hết dầu và khô lại, bạn lấy một chiếc bàn chải khô sau đó chà cho sạch đi lớp bột đó. Dùng chổi lau nhà quét sạch bột cuối cùng là lau lại nhà cho sạch.Lưu ý trong trường hợp này bạn đừng nên sử dụng nước để lau nha.

2. Tẩy vết ố, nấm mốc

Vết ố, nấm mốc thường xảy ra là do nước hoặc đồ ăn đọng lại trên bề mặt gạch bông lâu ngày không được lau chùi. Ngoài ra nếu thường xuyên có hơi ẩm hay nước sẽ khiến nấm mốc cũng hình thành trên gạch bông của nhà bạn.

Bạn có thể sử dụng một trong những mẹo sau đây:

Cách 1: Bạn lấy tro bếp rắc lên trên bề mặt gạch bông bị ố hoặc nấm mốc, sau đó cho thêm ít nước rồi chà nhẹ nhàng. Giữ nguyên 5 phút rồi tiếp tục chà mạnh hơn. Cuối cùng là dội bằng nước cho hết bẩn là xong

Cách 2: Pha một chén hỗn hợp nước và muối rồi thấm lên khu vực gạch bông bị ẩm mốc. Đợi khoảng 15 phút rồi lấy cây lau nhà lau sạch đi là xong. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với những vết ố nhẹ mà thôi.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm nước lau sàn chuyên dụng Stain Remover Mold Spores. Với sản phẩm này dù cho mức ố hay nấm mốc có nặng đến mấy chỉ cần sử dụng sản phẩm này xịt lên trên bề mặt. Đợi một lúc rồi dùng khăn lau đi là mọi chuyện được xử lý hoàn toàn. Rất nhanh chóng mà lại còn hiệu quả nữa đúng không?

XEM THÊM: Bật mí cách làm sạch mỡ bám trên đường ống chậu rửa bát

3. Vết rỉ set

Vết rỉ set thường rất khó tẩy, do vậy chúng ta cần một số nguyên liệu có tính tẩy rửa cao hơn. Một số nguyên liệu này có thể kể tới ở đây là giấm trắng hoặc chanh tươi. Bạn lựa chọn một trong 2 nguyên liệu trên để thực hiện nhé. Đầu tiên là đổ nước giấm trước hoặc là nước cốt chanh tươi lên khu vực gạch bông bị gỉ sét. Đợi một lúc khoảng 5 phút sau đó dùng bàn chải chà cho sạch khu vực gỉ set đi là xong.

4. Làm sạch ron gạch bông

Có thể bạn không để ý nhưng ở giữa những chiếc gạch bông sẽ có một đường chỉ ron nhỏ màu trắng. Sau một thời gian sử dụng đường chỉ này sẽ bị dính bẩn và chuyển màu xám hoặc đen gây mất thẩm mỹ và không sạch sẽ một chút nào. Bật mí cho các bạn một cách nhỏ để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng kem đánh răng để chà lên khu vực ron gạch bông bị bẩn.

Trên đây là một số cách làm sạch nền gạch bông đơn giản cho bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn cảm thấy nó hay và bổ ích nhé!

XEM THÊM: Cách khử sạch mùi tanh của cá chỉ trong tích tắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>