Bật mí cách làm sạch mỡ bám trên đường ống chậu rửa bát

Hầu như tất cả chậu rửa bát sau một thời gian sử dụng, nó đều xảy ra một tình trạng đó là tắc nghẽn đường ống thoát nước. Điều này sẽ làm cho nước không thể nào thoát ra được, nước bẩn nổi lềnh bềnh trên bề mặt chậu rửa bát gây mất vệ sinh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do lớp mỡ từ thức ăn thừa đóng cục và bám vào ống dẫn nước. Vậy làm thế nào để xử lý hết lớp mỡ này? Bài viết dưới đây hiệu ứng chữ sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này. Hãy cùng đọc nhé!

Nguyên nhân mỡ bám chậu rửa bát

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình sơ chế thực phẩm bạn đã thải bỏ xuống đường ống thoát nước một lượng chất béo dầu mỡ và các vụn bã phát sinh ra trong lúc sơ chế. Hay việc bạn vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn, các vụn bã thức ăn thừa và chất béo rơi xuống bề mặt chậu rửa và được nước dội trôi xuống đường ống thoát nước. Lâu ngày hình thành các mảng bám dầu mỡ bịt kín đường ống chậu rửa bát.

Cách làm hết mỡ bám đường ống thoát nước chậu rửa bát

Không quá khó khăn trong việc làm sạch mỡ bám, bạn chỉ cần sử dụng hai dòng sản phẩm chuyên thông tắc bồn rửa bát đó là hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Cog Away.

Dưới đây là cách sử dụng 2 loại sản phẩm này

Đầu tiên bạn sử dụng một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock đem pha loãng với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt, sau đó bạn đổ trực tiếp hợp chất này xuống đường ống thoát nước chậu rửa đang bị mỡ bám đóng. EcoSock sẽ nhanh chóng làm hết mỡ bám bên trong đường ống chậu rửa bát, bên cạnh khả năng phân hủy tức thời lượng dầu mỡ bám đóng thì EcoSock còn có khả năng phân hủy tóc, rác rưới, cặn bã thức ăn… vì thế không những giúp thông tắc chậu rửa bát mà EcoSock còn giúp khơi thông cống rãnh nhà tắm, nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.

XEM THÊM: Bật mí cách làm phẳng áo quần mà không cần đến bàn ủi

Tiếp theo sau khi bạn đã sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock chắc chắn mỡ bám đường ống chậu rửa bát đã được xử lý sạch sẽ, nhưng việc sơ chế thực phẩm và vệ sinh bát đĩa hàng ngày sẽ tiếp tục phát sinh ra lượng dầu mỡ thừa và bám đóng đường ống chậu rửa bát. Để ngăn ngừa và xử lý tình trạng này bạn có thể sử dụng thêm chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away bằng cách sau.

Cho thêm vào trong đường ống thoát nước chậu rửa bát một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ làm tan mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.

Sau khi xử lý dầu mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước bồn rửa bát, các vi sinh vật tiếp tục phân bào nên số lượng vi sinh vật bên trong đường ống sẽ tặng lên giúp xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ ngăn không cho mỡ bám đóng đường ống chậu rửa bát một cách lâu dài. Một điều bạn cần lưu ý đó là mỗi một đường ống chậu rửa bát bị mỡ bám có kích thước khau nhau, và lượng mỡ bám cũng khác nhau vì thế liều lượng sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý tắc bồn rửa bát là không giống nhau. Vì thế nếu bạn thắc mắc hãy để lại bình luận để có thể được tư vấn và giải đáp thắc mắc bạn nhé!.

XEM THÊM: Cách khử sạch mùi tanh của cá chỉ trong tích tắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>