Cách tẩy vết keo và băng dính trên sàn nhà bằng gỗ

Gần đây sàn gỗ đang trở thành xu hướng mới, được đông đảo mọi người lựa chọn để làm đẹp cho căn nhà của mình. Sàn gỗ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng hơn, không những thế nó còn giúp bạn đi lại êm ái và dễ chịu hơn sàn gạch rất nhiều. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó sàn gỗ cũng có những nhược điểm mà chúng ta cần phải lưu ý đó là, cần tránh xa nước và nhiệt độ nóng, nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể làm cong và vênh gỗ. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có thể gặp một vài tình huống khiến bạn không biết cách giải quyết như thế nào đối với loại sàn này. Cụ thể là vết keo và bằng dính trên sàn gỗ. Vậy hôm nay hãy cùng hiệu ứng chữ tìm hiểu những cách làm sạch sàn gỗ nếu như gặp phải những trường hợp trên nhé!

1. Cách tẩy vết băng dính trên sàn gỗ

Nếu chẳng may bạn lỡ dán một miếng băng dính lên trên sàn nhà và để quên nó lâu ngày, sau một thời gian vô tình phát hiện ra thì bạn phải làm gì để xử lý nó đây. Nếu xử dụng tay hoặc vật gì đó gỡ ra chắc chắn sẽ để lại vết băng dính. Nó làm mất thẩm mỹ và khiến bạn khó chịu vô cùng. Với trường hợp này bước đầu tiên bạn cần làm đó là bạn phải gỡ miếng băng dính ra khỏi sàn trước. Để tránh tình trạng sàn bị xước do móng tay hoặc là các vật dụng khi bạn dùng để gỡ băng dính ra. Bạn hãy lấy máy sấy tóc sấy lên miếng băng dính hoặc là dùng nước nóng để thấm lên. Cách này giúp cho miếng băng dính dễ dàng gỡ ra hơn.

XEM THÊM: Bật mí các bước để làm sạch phòng ngủ nhà bạn

Tuy nhiên khi gỡ ra xong chắc chắn sẽ còn những mảng keo còn lại trên sàn. Chính nó khiến cho sàn trở nên xấu và khó chịu khi di chuyển vì nó dính vào chân bạn. Để loại bỏ vết keo này cũng dễ dàng thôi, bạn lấy một ít xăng rồi thoa lên khu vực này. Sau đó dùng khăn khô lau sạch đi là xong. Cuối cùng khử mùi xăng bằng nước lau sàn nhà, quá đơn giản phải không nào!

2. Cách tẩy vết keo 502 trên sàn gỗ

Keo 502 là loại keo dính vô cùng chặt. Nếu chẳng may bạn làm dính keo trên sàn gỗ thì bạn không thể nào dùng lực mà tác động được vì sẽ làm hỏng bề mặt sàn. Bạn chỉ có thể sử dụng một trong hai cách bên dưới đây mà thôi.

– Cách thứ nhất: Bạn dùng máy sấy với nhiệt độ cao, điều này sẽ khiến cho keo 502 tự động bị khô và mất đi khả năng bám dính của mình. Tuy nhiên cách này chỉ sử dụng trong trường hợp bạn vừa làm rơi keo 502 lên sàn gỗ mà thôi. Khi phát hiện hãy lấy một miếng khăn giấy hoặc vải không sử dụng. Thấm hết keo ở khu vực xung quanh, rồi dùng máy sấy làm khô đi vết keo mới. Khi khô rồi bạn chỉ việc lấy tay cạy nhẹ là vết keo 502 sẽ bị bật ra.

– Cách thứ hai: Sử dụng nước tẩy chuyên dụng, hoặc nước tẩy rửa móng tay. Đơn giản bởi vì thành phần bên trong của các sản phẩm này đều có chứa axeton, chất này có thể hòa tan được keo 502 khi chúng đã khô cứng lại. Bạn có thể dùng cách này để loại bỏ những vết keo đã khô cứng lâu ngày. Thấm nước tẩy rửa hoặc là nước rửa móng tay lên khu vực keo, đợi khoảng 5 phút cho keo tan ra rồi lấy khăn giấy hoặc vải lau đi là xong.

Với những cách trên này, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp được các bạn xử lý được một số trường hợp để cho sàn gỗ nhà bạn trông được sạch đẹp và sang trọng hơn. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM: Cách khử sạch mùi tanh của cá chỉ trong tích tắc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>