3 điều mà chúng tôi khuyên bạn đừng nên làm

Ở đời sẽ có rất nhiều điều mà bạn không nên làm, tuy nhiên đây là 3 điều cơ bản nhất mà chúng tôi muốn khuyên bạn. Nhớ làm theo và đừng bao giờ quên nhé!

1. Để bản thân đau ốm và tự móc túi mình khi vào bệnh viện

Có thể chúng ta chưa bao giờ nghĩ tới, chúng ta cứ mãi mê làm ăn, kiếm tiền mà không hề nghĩ đến việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Chỉ đến khi vào bệnh viện, thay vì có chỗ họ phải trả tiền cho mình chăm sóc sức khỏe thì hầu hết chúng ta lại phải tự móc túi mình ra mà lo chi phí. Đó là lý do đã thoát nghèo rồi lại bị tái nghèo.

2. Xây nhà quá to

Nếu bạn không khá giả thì đừng cố gắng xây một ngôi nhà quá to, chỉ cần vừa đủ và ấm cúng thế là được rồi. Đừng dại gì mà cả đời thắt lưng, buộc bụng, bóp mồm bóp miệng, dành tiền dựng lên một khối bê – tông, sau đó vừa còng lưng trả nợ, vừa tự làm ô-sin lau chùi quét dọn cả ngày. Rồi cuối cùng cũng ra ngoài cánh đồng nằm lạnh lẽo trong 6 tấm ván hoặc chui vào lọ sành. Đồng ý là phải có nhà cửa đàng hoàng nhưng đừng quá sức. Thử hỏi, mỗi ngày bạn ở nhà mấy giờ đồng hồ và khi ở nhà thì là hầu hết là lúc mình nhắm mắt. Vì thế, nhà …to hay bé, xấu hay đẹp cũng không có gì khác nhau là mấy. Hãy xây dựng cho mình một gia đình nhỏ nhưng ấm áp là được nhé!

3. Cho con cái quá nhiều

Không phải cứ cho con cái nhiều tiền bạc là tốt. Một số nhà vì cho nhiều quá nên con cái chẳng biết tự lo gì, có khi 30 tuổi rồi vẫn còn phụ thuộc vào cha mẹ. Hơn nữa, nếu bạn cho con cái quá nhiều mà không lo được gì cho mình thì về già bạn sẽ làm cho con bạn phải khổ bởi bạn trở thành gánh nặng của chúng, đấy là chưa nói gì đến khi ốm đau, bệnh tật.

Cho con vừa thôi và quan trọng là cho nó thành NGƯỜI, cho khả năng tự lập mới là quan trọng. Có cho nhiều thì cũng đừng cho hết, hãy giữ lại một phần để tự lo cho bản thân khi tuổi cao, sức yếu để con cháu đỡ khổ. Đừng quên rằng, tiền bạc là quyền lực của người già.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>