Những triệu chứng của mắt liên quan đến sức khỏe của bạn

“Đôi mắt là cửa sổ vào cơ thể”, có thể bạn không biết rằng khi nhìn vào đôi mắt của bạn, các bác sĩ có thể đoán được bạn đang mắc phải bệnh gì, nó có thể cảnh báo trước cho bạn nhiều căn bệnh nguy hiểm đang đe dọa tính mạng bạn. Hãy cùng hiệu ứng chữ xem qua một số triệu chứng của mắt thường được phát hiện và xem biểu hiện đó là bệnh gì nhé!

1. Vòng màu trắng quanh tròng đen: Cholesterol cao

Vòng trắng quanh tròng đen, hoặc có điểm mờ trắng xung quanh mí mắt, đây là dấu hiệu của mức cholesterol cao. Những người có những triệu chứng này có nguy cơ cao sẽ mắc bệnh tim.

XEM THÊM: Kinh nghiệm khử mùi hôi chân khi đi giày

2. Mắt đỏ: Cao huyết áp

Khi chiếu ánh sáng vào mắt của bạn, các bác sĩ nhãn khoa sẽ thấy các mạch máu nhỏ trong võng mạc. Huyết áp cao có thể làm cho các mạch máu xuất hiện xoắn – hoặc thậm chí làm mắt có màu đỏ. Thực tế cho thấy có ¼ số người lớn bị huyết áp cao nhưng họ không hề biết họ có bệnh.

3. Giọt nhỏ màu vàng trong võng mạc: bệnh tiểu đường

Nếu bạn thấy mắt của mình có xuất hiện những giọt nhỏ màu vàng trong võng mạc thì đây chính là những dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2. Bạn nên tìm cách chữa trị sớm để tránh bệnh tình xấu hơn.

4. Mí mắt bên trong nhợt nhạt: thiếu máu

Nếu bên trong của mí mắt của bạn trông nhợt nhạt khi kéo xuống, bạn có thể bị thiếu máu đấy. Hãy bổ sung thêm sắt cho cơ thể của mình nhé!

5. Mắt vàng: bệnh gan

Viêm gan và xơ gan có thể biến tròng trắng của mắt thành màu vàng. Nguyên nhân là do một chất hóa học có tên bilirubin, được tạo ra bởi sự phá hủy của hemoglobin – phân tử mang oxy nằm bên trong các tế bào hồng cầu.

6. Mắt lồi: có vấn đề về tuyến giáp

Thực tế mắt lồi có thể do di truyền, tuy nhiên cũng có thể là bằng chứng của việc tuyến giáp hoặt động quá mức. Mức độ bất thường của hormone tuyến giáp khiến các mô xung quanh mắt sưng lên.

Trên đây là những triệu chứng của mắt mà bạn cần theo dõi và lưu ý. Đừng quên đi khám sức khỏe định kì để có thể theo dõi bệnh tình cũng như sức khỏe của bản thân mình nhé.

XEM THÊM: Hạt chanh “thần dược” chữa bách bệnh không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>