Nguyên nhân tại sao gầy vẫn bị thừa mỡ?

Những người gầy thường suy nghĩ rằng sẽ không hề có tình trạng thừa mỡ ở người gầy. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm, thực tế mỡ được tạo ra trong quá trình ăn uống không khoa học, hoặc có lối sống không lành mạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc tại sao mình lại bị thừa mỡ nhé!

1. Lười vận động

Người gầy vẫn có thể có mỡ thừa, đặc biệt là khi lười vận động thể chất. Đa phần nếu không thừa cân, người ta thường không có thói quen tập thể dục để giữ gìn vóc dáng. Chính điều này lại làm cơ thể của bạn dần dần yếu đi và gây nên tình trạng thừa mỡ.

Bạn nên tập luyện thường xuyên các môn thể thao như đạp xe, chạy bộ để giữ cho tim và phổi được khỏe mạnh, không những vậy những bộ môn này còn giúp tăng cường cơ bắp, hỗ trợ trao đổi chất và đốt cháy những chất béo có hại cho cơ thể bạn nữa đấy.

2. Béo bụng

Một số nghiên cứu cho rằng những người bị béo bụng dễ chết sớm hơn những ai vốn thừa cân hoặc béo phì. Mỡ bụng thật sự rất có hại, đây là nơi khởi đầu hiện tượng insulin cùng các protein gây viêm nhiễm. Loại mỡ này thường không xuất hiện cùng một lúc do vậy bạn thường không để ý đến, do vậy bạn phải để ý thường xuyên nhé!

3. Thuộc nhóm nguy cơ

BMI không phải thước đo hoàn hảo cho mọi nhóm người, đặc biệt là với một số dân tộc. Nghiên cứu năm 2011 chỉ ra cư dân Nam Á thường bị mỡ bụng nhiều hơn người da trắng dù có cùng một chỉ số BMI. Gen chắc chắn ảnh hưởng đến quá trình tích mỡ, bên cạnh đó còn có nền văn hóa cùng chế độ ăn truyền thống.

4. Tiền sử gia đình

Nếu trong gia đình bạn có người bị tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp hoặc cholesterol cao thì bạn hãy lưu ý nhé, có thể bạn sẽ mắc phải những vấn đề tương tự đấy. Duy trì cân nặng ổn định sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh, nhưng nhớ là phải tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh.

5. Ăn uống vô độ

Ăn nhiều thức ăn nhanh, dầu mỡ, nước ngọt sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong thức ăn nhanh thường chứa nhiều đường, muối, chất béo, nạp vào cơ thể quá nhiều những chất này sẽ khiến nội tạng của bạn bị tổn thương và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư khá cao.

Hãy bỏ ngay những thói quen như ăn không đúng giờ, bỏ bữa, nhịn ăn, bởi những thói quen này sẽ tàn phá sức khỏe của bạn một cách ghê gớm.

XEM THÊM: Những triệu chứng của mắt liên quan đến sức khỏe của bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>