Kinh nghiệm khử mùi hôi chân khi đi giày

Mùi hôi chân khiến chúng ta cảm thấy tự ti và khó chịu không những với mọi người xung quanh mà còn với ngay chính cả bản thân mình. Tuy nhiên điều này không quá khó để khắc phục, dưới đây hiệu ứng chữ sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm khử mùi hôi chân khi đi giày chỉ bằng mẹo vô cùng đơn giản.

1. Khử mùi hôi giày da bằng phấn rôm

Bạn có thể dùng phấn rôm để khử mùi hôi giày. Hãy lấy một chút phấn rôm rắc vào trong giày, phấn sẽ có tác dụng hút ẩm và khử mùi bên trong đôi giày da của bạn.

2. Lá sung

Hái vài lá sung sau đó rửa sạch và đem đun trong nước khoảng chừng 10 phút, đợi nước đủ ấm, bạn ngâm chân mình vào trong nước đó khoảng 10 phút. Cứ tiếp tục làm như vậy mỗi ngày 2 lần, khoảng tầm 3-5 ngày bạn sẽ thấy hết mùi hôi ngay.

3. Đậu nành

Dùng 150g đậu nành, 1 lít nước, đem đun khoảng 20 phút, lưu ý bạn nên để mức lửa nhỏ, sau khi đun xong thì để nước vừa ấm và ngâm chân. Cách này trị mùi hôi chân rất hiệu quả, lại giúp bảo vệ da chân. Thông thường ngâm rửa liên tục 3-4 ngày sẽ thấy công hiệu.

4. Muối hạt và gừng

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy muối và gừng thái lát nhỏ cho vào chậu nước rồi ngâm chân tầm 20 – 30 phút. Nhớ là nên ngâm trước khi đi ngủ. Chỉ sau vài ngày thực hiện chân của bạn sẽ không còn hôi nữa. Thêm một điều tuyệt vời nữa đó là thực hiện cách này sẽ khiến bạn ngủ ngon hơn đấy.

5. Bã cà phê

Lấy xác cà phê ấn vào lòng bàn chân, sau đó dùng vải bó lại trong 20 phút. Xác cà phê khử mùi rất tốt, ngoài việc khử mùi hôi chân, xác cà phế còn dùng để rửa tay khi tay dính vào các thực phẩm nặng mùi.

Cách phòng ngừa hôi chân:

Hạn chế việc đi chân đất ở những nơi công cộng, vì nó khả năng lây nhiễm bệnh cao.

Đi tất thấm hút tốt, mùa hè nên đi giày có lỗ thoáng hoặc dép.

Thường xuyên rửa chân, chú ý kỳ cọ các ngón chân, sau khi rửa phải lau khô, không nên để chân bị ướt.

Khi đã mắc bệnh hôi chân cần đi khám bác sĩ để xem dods có phải nấm không rồi mới dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu mắc bệnh phải sử dụng thuốc đều đặn, ngoài ra có thể rắc thuốc hay xịt thuốc vào bít tất và giày để thuốc có thể ngấm đều vào chân bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>