Những lưu ý nhất định phải nhớ khi đi du lịch một mình

Bạn đã bao giờ thử trải nghiệm đi du lịch một mình chưa? Thực ra nó cũng khá thú vị đấy, nếu chưa thì bạn nên thử ngay đi nhé! Nếu đi du lịch một mình, bạn cần phải chuẩn bị kĩ và chu đáo mọi thứ để tránh cảm giác bị chơi vơi ở một nơi không quen thuộc. Dưới đây hiệu ứng chữ sẽ gợi ý cho các bạn một số điều cần lưu ý khi đi du lịch một mình nha.

1. Chuẩn bị

Đầu tiên bạn nên lập ra 1 danh sách những điều bạn muốn làm, những địa điểm bạn muốn đến và món ăn bạn muốn ăn trước khi đi. Việc đi du lịch 1 mình giúp cho bạn trải nghiệm được sự tự do vì không có một lịch trình nào cả. Nhưng bạn cũng nên có những lựa chọn để khám phá rằng mình nên làm gì tiếp theo. Bạn hãy tìm kiếm những review trên những trang du lịch uy tín như TripAdvisor, travel blogs và các diễn đàn du lịch… Hoặc là sách hướng dẫn du lịch của chính địa phương mà bạn dự định đến.

2. Tìm hiểu về điểm đến

Mỗi nơi đều có những thứ lạ lẫm đang chờ bạn khám phá. Vì thế để cho chuyến đi được thuận tiện tốt nhất bạn nên tìm hiểu về điểm đến càng nhiều càng tốt. Vì có như vậy bạn mới biết được văn hóa địa phương như thế nào. Từ đó, bạn cũng tránh khỏi được những rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn khác. Đặc biệt là đi du lịch nước ngoài, bạn nên học một vài câu bản ngữ thông dụng. Khi đến bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về nét văn hóa của đất nước đó.

Bạn nên tập chung vào:

 • Những cử chỉ hoặc hành động nên và không nên làm
 • Những chuẩn mực văn hóa, phong tục tôn giáo.
 • Trang phục phù hợp
 • Những mối quan tâm khác về an ninh và văn hóa khi đi du lịch

XEM THÊM: Điểm danh 5 quán cafe có view check in đẹp nhất Đà Nẵng

3. Đặt phòng

Tốt nhất bạn nên đặt trước phòng. Bạn có thể đặt phòng ở khách sạn 5 sao hoặc ở các homestay, tùy thuộc vào kinh phí của mỗi người. Nếu bạn chỉ du lịch trong nước thì bạn có thể tìm chỗ ở nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu 1 mình ra nước ngoài thì bạn nên đặt phòng khách sạn hoặc homestay. Sau khi đặt được phòng thì hãy ghi chú địa chỉ và số điện thoại khách sạn ở 2 hoặc 3 chỗ để khi đến bạn không bị lạc.

4. Chuẩn bị hành lý

Hãy xem trước dự báo thời tiết ở nơi đó để mang theo trang phục cho phù hợp nhé! Không nên mang quá nhiều đồ dùng, tốt nhất bạn chỉ mang theo những thứ quan trọng và cần thiết. Ví dụ như:

 • Quần áo nhẹ, áo khoác, khăn quàng cổ và áo dài tay.
 • Quần short và giày thể thao để bạn có thể phối với những chiếc áo thun khác nhau.
 • Áo khoác chống thấm nước
 • Đèn pin
 • Đồ dùng sơ cứu du lịch
 • Tiền mặt và thẻ tín dụng dùng trong trường hợp khẩn cấp
 • Danh sách liên lạc khi khẩn cấp

5. Để lại thông tin liên lạc cho người thân và bạn bè

Hãy ghi chép lại lịch trình mà bạn đã chuẩn bị. Bao gồm thông tin về chuyến bay, địa chỉ và điện thoại nơi mà bạn sẽ nghỉ lại. Để người thân của bạn có thể liên lạc dễ dàng khi cần thiết. Bên cạnh đó nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì bạn có thể thông báo cho ngân hàng về kế hoạch du lịch. Để khi có chi phí phát sinh từ thẻ tín dụng thì thẻ của bạn sẽ không bị khóa.

6. Chú ý về một số giấy tờ cần thiết

Hãy tạo ra những bản sao của những giấy tờ như hộ chiếu, visa, vé máy bay và hành trình của bạn. Nếu bạn bị mất giấy tờ thì có những bản sao này sẽ giúp bạn thay thế và đối chiếu một cách dễ dàng hơn. Nếu được hãy scan và lưu file thành bản sao điện tử để bạn có thể in ở bất cứ đâu. Đừng quên gởi thêm một bản sao nữa cho bạn bè hoặc thành viên trong gia đình nhé!

Nhớ hết 6 điều này chắc chắn rằng dù đi bất cứ nơi đâu bạn cũng sẽ không còn lo lắng nữa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật thú vị. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>