Mẹo chọn Cam canh làm sao để vừa ngon vừa ngọt

Cam canh vốn có nguồn gốc từ Vân Canh, Hoài Đức,Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay dòng cam canh được nhân giống và trồng ở nhiều nơi. Do đó, nếu biết cách chọn lựa bạn vẫn sẽ chọn cho mình được những quả ngon ngọt như ý muốn. Hôm nay, bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ chị em cách mua và lựa chọn cam canh“trăm quả như một” vừa ngon vừa ngọt, các chị em hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Thực tế cho thấy, nếu quan sát bằng mắt thường ta vẫn thấy được quả cam có ngọt hay không thông qua màu sắc của nó. Thông thường, những quả có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng hay những quả bị rám đều cho hương vị ngọt sắc, rất hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, với những quả cam có một nửa màu xanh đậm, một nửa màu đỏ pha vàng là quả của những cây đang bị sâu bệnh tấn công nên bạn không nên lựa chọn. Vì nếu chọn những quả này, bạn sẽ thấy phần múi cam bên đỏ pha vàng sẽ ngọt còn phần múi cam xanh sẽ nhạt, khô, thậm chí còn bạn đắng.

Bạn cũng nên chọn những quả cam canh mỏng vỏ, nhẵn và phần đáy hơi lõm vào trong, cuống quả đầy, ít lõm, đôi khi bạn cũng có thể nhìn thấy được những múi cam ở bên trong. Khi sờ vào quả cam bạn thấy có cảm giác căng mọng, nặng tay, hơi mềm và không quá cứng là được.

XEM THÊM: Trà sữa thật sự có độc hại hay không? Bật mí những điều thú vị về trà sữa

Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn cam canh, nếu các chị em thấy vỏ cam màu xanh là những quả bị sâu bệnh, ăn nhạt còn những quả vỏ sần sùi cũng sẽ không ăn được nên tránh mua loại này nhé.

Tóm lại bạn nên chọn những quả nhỏ, có màu đỏ pha vàng, vỏ mỏng và nhẵn là đảm bảo cam sẽ rất ngọt và ngon.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>