10 cách giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn và giảm cân nhanh hơn

Bạn muốn giảm cân thế nhưng lại không thể nào kiếm soát được cơn thèm ăn của mình. Hãy để hiệu ứng chữ giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn với những mẹo dưới đây nhé!

1. Ăn bữa chính lành mạnh, đúng bữa

Bạn có thể giảm cơn thèm ăn nếu đã thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng từ các bữa chính.

2. Ngồi ăn đàng hoàng, tập trung, nhai chậm

Các hormone có trách nhiệm kiểm soát khẩu vị và lượng calo chúng ta nạp vào. Cơ thể mất khoảng 20 phút để truyền tín hiệu báo no tới não kể từ khi bạn ăn. Do đó hãy ăn chậm để cảm giác được bạn đã no, tránh việc ăn quá nhiều và tăng cân.

3. Nấu ăn tại nhà

Ăn tại nhà sẽ lành mạnh hơn và bạn kiểm soát được tốt hơn những gì mình ăn. Bạn biết rõ lượng muối, đường, dầu mỡ có trong món ăn và có thể thay đổi các nguyên liệu cho phù hợp.

4. Thay thế thực phẩm chế biến sẵn và bánh kẹo ngọt bằng các thực phẩm bổ dưỡng

Thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường, chất tạo ngọt nhân tạo, chất béo, có tính gây “nghiện” do kích thích các phản ứng hóa học trong cơ thể. Do đó bạn nên thay thế bằng các thực phẩm lành mạnh hơn. Để tránh mua những thực phẩm không lành mạnh, bạn hãy lập danh sách trước khi đi mua hàng.

XEM THÊM: Bật mí 10 loại rau củ nhiều vitamin tốt cho sức khỏe nhất

5. Thay đổi thói quen

Thay đổi thói quen hàng ngày có thể giúp bạn từ bỏ sở thích ăn uống thiếu lành mạnh. Bạn nên dành nhiều thời gian hơn tham gia các hoạt động không có ăn uống. Ví dụ thay vì cùng bạn bè đi ăn tối, bạn có thể đi xem phim hoặc hóng gió.

6. Massage

Một số nghiên cứu cho biết massage có thể góp phần giúp bạn giảm cân. Ví dụ phương pháp massage Thụy Điển rất tốt cho tuần hoàn máu và cơ bắp, tác động những vùng cơ thể tích mỡ thừa và cải thiện tâm trạng. Bạn cũng có thể dùng các loại kem chuyên dụng để tự massage bụng, chân hay hông.

7. Tự thưởng cho bản thân

Sau mỗi tuần tập thể dục đều đặn, bạn có thể tự thưởng cho bản thân một buổi spa hay làm việc mình thích. Hoặc bạn có thể lên kế hoạch một tháng ăn uống lành mạnh, sau đó ăn mừng bằng một chuyến đi chơi cuối tuần.

8. Kiêng caffeine

Giấc ngủ ngon rất quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng và đối phó với căng thẳng. Caffeine là chất kích thích có thể ảnh hưởng giấc ngủ của bạn. Thiếu ngủ và giảm cân cũng có mối liên hệ tương quan. Do đó giảm nạp vào caffeine có thể giúp ích trong việc giảm cân.

9. Không ăn để giải tỏa cảm xúc

Nhiều người nghĩ ăn nhiều sẽ giúp họ giải tỏa nỗi buồn hay stress. Nhưng thực tế nó sẽ chỉ tăng sự thèm ăn của bạn và không giúp ích được gì.

Khi ăn để giải tỏa cảm xúc, người ta dễ chọn thực phẩm không lành mạnh. Hãy tìm những cách khác để đối phó với căng thẳng, áp lực như thiền, yoga, chạy bộ, nói chuyện với bạn bè, đọc sách, xem phim,… Nó sẽ có lợi hơn cho việc giảm stress và giảm cân.

10. Kiểm soát khẩu phần ăn

Nếu không thể hoàn toàn loại bỏ những thực phẩm thiếu lành mạnh khỏi bữa ăn, bạn có thể giảm cơn “nghiện” ăn bằng cashc ăn một lượng nhỏ. 

Ví dụ nếu muốn ăn khoai tây chiên, hãy mua gói nhỏ nhất, giới hạn một lần một tuần. Nếu sau khi ăn một phần bạn vẫn thấy đói hay thèm, hãy đợi 30 phút trước khi ăn phần tiếp theo. Trong khoảng thời gian đó cơn thèm ăn của bạn có thể sẽ qua.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>