Khi thời tiết nóng tuyệt đối không nên bỏ 8 đồ vật này vào trong cốp xe

Trong những ngày nắng nóng như thế này có những đồ vật tuyệt đối không được cho vào xe hơi hoặc cốp xe máy bởi nó có thể làm mất hoàn toàn tác dụng của chúng hoặc gây ra cháy nổ vô cùng nghiêm trọng. Hiệu ứng chữ sẽ liệt kê ra một số loại, bạn nhất định phải lưu ý nhé!

1. Đồ điện tử

Thực tế nhiệt độ trong xe hơi hoặc cốp xe máy thường cao hơn nhiệt độ ngoài trời rất nhiều, nguyên nhân một phần là do sức nóng từ động cơ tỏa ra. Nhiệt độ này sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính. Nguy hiểm hơn nữa, nhiều thiết bị điện tử có sử dụng pin, nếu nhiệt độ quá nóng mà đồ vật này không được tắt nguồn thì có thể gây nên tình trạng cháy nổ bình xăng, phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm.

2. Kính râm

Đây là thứ mà bạn thường bỏ trong cốp xe đúng không? Nghĩ thì thấy bình thường tuy nhiên lại không tốt đâu nha. Trong những ngày nhiệt độ cao, thành phần nhựa trong kính râm sẽ nóng chảy, làm cong ống kính. Sẽ rất phí nếu đó là những chiếc kính đắt tiền.

3. Son

Nhiệt độ cao sẽ làm son bị chảy ra và bị thay đổi màu so với ban đầu. Để bảo quản son tốt nhất, bạn nên giữ ở trong nhiệt độ phòng. Các loại son bóng tạm thời chưa sử dụng, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ. Không chỉ son mà các loại mỹ phẩm cũng tránh để trong cốp xe những ngày nóng bức để tránh làm hỏng hoặc gây biến chứng khi chúng ta sử dụng.

4. Kem chống nắng

Nhiều người thường hay tiện tay sau khi sử dụng kem chống nắng thường bỏ vào cốp xe để cất cho tiện, thế nhưng điều này lại không tốt chút nào. Theo bác sĩ da liễu Fredric S. Brandt cho rằng: “Khi kem chống nắng được đặt trong môi trường nhiệt độ cao, hiệu quả sẽ giảm rõ rệt, có thể biến chất và nguy hiểm hơn”.

5. Thuốc

Nhiệt độ ngoài trời quá gay gắt có thể khiến thuốc bị mất tác dụng chữa bệnh, thậm chí biến chất gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

6. Kẹo sô cô la

Ở môi trường nhiệt độ cao, sô cô la có thể bị tan chảy, vì vậy việc ko may để quên sô cô la trong cốp xe có thể khiến nó bị chảy ra, biến dạng, có thể làm bẩn cốp xe và khó lau chùi.

7. Chất lỏng dễ cháy

Hãy lưu ý những loại chất lỏng này: keo xịt tóc, sơn xịt, bình xịt, bật lửa…Nếu vượt quá nhiệt độ khuyến cáo của nhà sản xuất ra, các sản phẩm này có thể nở to ra và phát nổ ngay lập tức. Đặc biệt nguy hiểm khi chúng tiếp xúc với bình xăng, có thể gây cháy nổ xe rất nguy hiểm.

8. Chai hộp nhựa

Nếu bạn chỉ vô tình cất một chai nhựa đồ nhựa trong cốp xe máy hoặc xe hơi, sau khi đem ra sử dụng bạn có thể sẽ phải nạp một số chất có hại vào người. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, vỏ chai nhựa có chứa BPA và phthalate có thể làm thay đổi hormone, tăng nguy cơ mắc một số rối loạn nội tiết. Nguy hiểm hơn là chúng có thể gây bệnh ung thư, tim mạch.

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>