Hướng dẫn cách tẩy xi măng trên nền gạch một cách nhanh chóng

Ngôi nhà của bạn vừa mới sửa chữa hoặc vừa mới thi công xây dựng xong? Điều bạn lo ngại nhất đó là không biết làm cách nào để tẩy sạch những vết xi măng dính trên nền gạch. Đừng lo hãy để hiệu ứng chữ bật mí cho bạn những cách tẩy vết xi măng bám trên nền gạch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

1. Tẩy xi măng bằng xăng

Có thể bạn không biết nhưng xăng có khả năng làm mềm và tan xi măng rất hiệu quả. Vì thế bạn hãy thử áp dụng phương pháp này nếu có thể. Các bước làm như sau:

Đầu tiên bạn lấy một chiếc khăn không cần quá sạch nhưng đừng bẩn quá đem thấm một chút xăng rồi chà lên khu vực nền gạch bị dính xi măng. Xăng có khẳ năng làm mòn sợi vải do đó tốt nhất bạn nên dùng chiếc khăn nào đó mà không sử dụng tới nữa. Xăng cũng có mùi nồng và bốc hơi rất nhanh ngoài không khí. Hơn nữa nó cũng có khả năng làm hại da tay, vì thế bạn nên đeo khẩu trang và găng tay cao su khi thực hiện công việc này.

 Xăng sẽ tiến hành làm tan xi măng và sẽ khiến vết xi măng đó trở nên dễ lau chùi hơn, bạn dùng bàn chải hoặc con dao cạo nhỏ để làm sạch hết xi măng đi. Và cuối cùng là dùng nước lau nhà để làm sạch và khử mùi xăng, thế là xong.

XEM THÊM: Bật mí cách làm sạch nền gạch bông nhanh chóng

2. Tẩy xi măng bằng dao và gôm tẩy

Nếu những vết xi măng bám trên nền gạch không quá nhiều chỉ là một vài vết li ti thôi thì bạn có thể sử dụng cách đơn giản là dùng dao và gôm tẩy. Đầu tiên bạn lấy dao, có thể dùng dao con hoặc loại dao cắt giấy để cạo xi măng trên bề mặt đi. Sau đó lấy gôm tẩy khu vực vừa cạo đi. Sau cùng là lau lại sàn nhà bằng nước lau sàn là sạch rồi đấy.

3. Tẩy xi măng bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm cũng sẽ giúp nền nhà sạch hơn và làm biến mất những vết xi măng xấu xí đấy. Bạn trộn giấm và baking soda với nhau theo tỷ lệ bằng nhau để tạo nên một hỗn hợp đặc sệt. Tiếp đó phết hỗn hợp này lên khu vực ố trên nền gạch rồi dùng bàn chải chà đi. Cuối cùng dùng khăn có thấm nước để lau sạch đi. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để xử lý các khu vực bị bẩn khác trên sàn do nấm mốc hoặc ố bẩn.

4. Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Một cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng đó là dùng chất tẩy rửa chuyên dụng. Vừa tiết kiệm thời gian lại vừa đạt được hiệu quả tuyệt đối. Có khá nhiều sản phẩm chuyên dụng để xử lý vấn đề xi măng dính trên nền gạch này. Bạn có thể mua một loại sản phẩm nào đó trên thị trường được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng. Những hóa chất chuyên dụng này thường có thành phần là Clo hoặc HCl để tẩy xi măng. Do đó nó có khả năng gây hại cho da nên bạn phải đeo đồ bảo hộ thật kỹ càng trước khi sử dụng. Hãy nhớ là chọn những sản phẩm thật uy tín đấy nhé!

Hãy biến ngôi nhà của bạn trở nên sạch đẹp bằng những cách trên nha. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó thật sự hữu ích nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Những cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ nhỏ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>