Những cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ nhỏ

Thời tiết dần đang chuyển mùa, không khí và độ ẩm có sự thay đổi đột ngột, đây là điều kiện tốt để cho vô số những loại vi khuẩn vi rus sinh sôi và nảy nở. Chính vì thế mà có rất nhiều dịch bệnh bùng phát trong thời điểm này, một trong những dịch bệnh nguy hiểm nhất đó là bệnh tay chân miệng. Đối tượng dễ mắc tay chân miệng nhất là trẻ dưới 5 tuổi, vì do hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn toàn, sức đề kháng còn yếu nên rất dễ nhiễm bệnh. Bên cạnh đó thời điểm tháng 9 các trẻ bước vào một mùa tựu trường mới, ở trường học hay nhà giữ trẻ có nhiều em nhỏ nên rất khó kiểm soát, nên khi có 1 trẻ mắc bệnh là có thể lây lan cho những trẻ còn lại. Người ta thường nói phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, vì vậy hôm nay hiệu ứng chữ sẽ chia sẻ đến các bạn cách phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ trong thời điểm giao mùa.

Nguyên nhân lây truyền bệnh

Theo nghiên cứu bệnh tay chân miệng thường được lây truyền trực tiếp qua đường tiêu hóa khi ăn uống hoặc qua tiếp xúc với dịch tiết mũi, họng do trẻ hắt hơi, ho khi vui chơi chung. Không những vậy việc không khí bị nhiễm khuẩn cũng là một trong những tác nhân dẫn đến bệnh tay chân miệng.

Những cách phòng bệnh cần phải nhớ kỹ

Để giúp các bé không phải mắc căn bệnh nguy hiểm này, cha mẹ cần nên chủ động tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng những việc như sau:

– Với trẻ sơ sinh, các mẹ cần cho trẻ bú nhiều hơn thường ngày. Bởi vì ở trẻ sơ sinh, hệ miễn dịch chính là các kháng thể được truyền qua sữa mẹ.

XEM THÊM: Những cách khử mùi hôi trong phòng ngủ

– Vậy nếu như trẻ không còn bú mẹ thì sao? Với những trẻ không còn bú mẹ, bạn nên tăng cường miễn dịch cho trẻ thông qua dinh dưỡng, vận động, hoặc thói quen sinh hoạt, lối sống lành mạnh mỗi ngày.

– Bệnh tay chân miệng còn có thể lây trực tiếp thông qua đường tiêu hóa khi ăn uống, vì thế ba mẹ nên hết sức quan tâm đến thức ăn của trẻ mỗi ngày. Thức ăn cần đảm bảo vệ sinh, ngoài ra trong các khẩu phần ăn của các bé, bố mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cho hệ miễn dịch của các bé được tốt hơn. Khuyến khích các bé tập thể dục thể thao ngoài trời nhiều hơn.

– Đối với những vật dụng trẻ thường hay tiếp xúc như đồ chơi, bạn cần nên vệ sinh thật sạch sẽ, có thể sử dụng thêm các loại thuốc khử trùng để vệ sinh.

– Không khí ô nhiễm sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, vì thế bạn cần phải giữ cho không khí nơi ở cũng như nơi học tập và làm việc thật sạch sẽ. Bạn có thể dùng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle. Đây được đánh giá là loại thuốc xịt khử trùng tốt nhất hiện nay. Resparkle sẽ làm sạch không khí và nhanh chóng tiêu diệt vi khuẩn vi rus gây bệnh nhằm tăng khả năng phòng bệnh hiệu quả cho trẻ em trong các thời điểm nhạy cảm như giao mùa, tựu trường, trẻ bắt đầu đi học…

Với những cách trên chúng tôi mong rằng với những ai đang có con nhỏ hãy chăm sóc và phòng tránh thật tốt để con em mình luôn được phát triển khỏe mạnh. Đừng quên chia sẻ bài viết trên để mọi người có thể biết đến nhé!

XEM THÊM: Nguyên nhân và cách khắc phục tóc bị khô rụng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>