Gợi ý quán cafe view đẹp mê ly giữa đèo Hải Vân dành cho dân sống ảo

Nếu có dịp đi qua Đà Nẵng đừng quên ghé uống cafe giữa đèo Hải Vân cụ thể hơn là ở tiệm cafe Xóm Núi. Điều đặc biệt ở đây đó là hòn Đá Cụ Rùa sau quán, nơi đây đang được các tín đồ “sống ảo” check-in ầm ầm đó nhé!

Tọa lạc ở lưng chừng đèo Hải Vân, với độ cao khoảng chừng 500m (Ảnh: Internet)

Tọa lạc ở lưng chừng đèo Hải Vân, với độ cao khoảng chừng 500m, quán cà phê xóm núi mang tên Hòn Đá Cụ Rùa hiện ra với vẻ đẹp bình dị đơn sơ. Mặc dù bình dị, song ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên ở đây. Lừng lững giữa các dãy núi bên dưới, được biển ôm trọn, khung cảnh nơi này khiến người ta chẳng muốn rời đi dù là chỉ trong ít phút ngắn ngủi.

Không quá khó để tìm được đường đến đây. Để đến được nơi đây, bạn di chuyển từ trung tâm thành phố Đà Nẵng lên đèo Hải Vân, đi khoảng 3-4km, qua cây Thông cô đơn 1 khoảng vài trăm mét sẽ thấy Hòn Đá Cụ Rùa nằm bên tay phải.

Quán cà phê xóm núi mang tên Hòn Đá Cụ Rùa hiện ra với vẻ đẹp bình dị đơn sơ (Ảnh: Internet)

Tưởng tượng một buổi sớm trong lành, vừa nhâm nhi ly cafe thơm ngọt, ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên trùng lại giữa các ngọn núi, hít một hơi thật sâu để xõa hết những căng thẳng, lo âu thì còn gì bằng.

Phong cảnh tuyệt đẹp ở nơi đây (Ảnh: Internet)

Ngồi ở quán như ngồi ở giữa muôn trùng núi non, ngắm bình minh đi lên còn hoàng hôn đi xuống. Chưa kể ở nơi này có những mỏm đá đẹp đến mê li để dân tình bất chấp check-in và “sống ảo”.

Ngăm bình minh hay hoàng hôn ở đây thì tuyệt vời (Ảnh: Internet)

Từ chỗ Hòn Đá Cụ Rùa có thể chiêm ngưỡng được vẻ hùng vĩ khá bao quát của đèo Hải Vân. Cũng từ nơi này người ta có thể nhìn thấy biển xanh ôm lấy những vách núi xa xa. Những cung đường cong ảo dịu đầy sức sống, sự quyến rũ, lúc này những đám mây lơ lửng như vắt ngang đồi.

XEM THÊM: “Hải đăng Tiên Sa” điểm sống ảo không thể bỏ qua ở Đà Nẵng

Từ chỗ Hòn Đá Cụ Rùa có thể chiêm ngưỡng được vẻ hùng vĩ khá bao quát của đèo Hải Vân (Ảnh: Internet)

Thời điểm được xem là thú vị nhất ở nơi này chính là khi mặt trời vừa mọc và chờ mặt trời lặn, sương đậm thêm, mây lại giăng kín lối khiến người ta chỉ muốn “ở trên núi” như thế mãi thôi!

Thời điểm được xem là thú vị nhất ở nơi này chính là khi mặt trời vừa mọc và chờ mặt trời lặn (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên có một số lưu ý nhỏ cho khách đến với đèo Hải Vân và quán cà phê Hòn Đá Cụ Rùa, do địa thế đèo Hải Vân hiểm trở, thường xảy ra tai nạn giao thông vào thời điểm trời tối vậy nên bạn nên lựa chọn thời gian thích hợp để đến đây, bên cạnh đó khi lái xe qua những đoạn cua uốn cong bạn nên giảm tốc độ và chú ý quan sát. Thời gian mở cửa của quán rơi vào khoảng 06:00 – 18:00, khi check-in tại các mỏm đá, bạn cần chú ý giày trơn và nên chọn nơi có địa thế an toàn tránh để xảy ra rủi ro đáng tiếc. Và đặc biệt đừng quên sạc pin điện thoại đầy, sẵn sàng cho những bức ảnh cực xịn tại đây nha!

Cuối tuần rồi rủ bạn bè làm một chuyến thôi nhé!

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>