Cách làm cho chữ lớn hơn trên iPhone

Màn hình iPhone đang dần trở nên lớn hơn, thế nhưng kích thước phông chữ lại có xu hướng giữ nguyên như cũ. Nếu như bạn có thị lực 20/20 thì chuyện này cũng chả ảnh hưởng gì hết, nhưng nếu cần tới một chút trợ giúp mới có thể nhìn rõ nội dung trên màn hình thì chắc hản là bạn sẽ cần thay đổi thiết lập điện thoại đấy. Bạn có thể làm cho văn bản trên iPhone của mình hiển thị lớn hơn, tăng độ tương phản hoặc phóng to màn hình để có thể nhìn rõ nội dung. Bạn thậm chí có thể sử dụng máy ảnh iPhone làm kính lúp nữa đấy. Hướng dẫn sau đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện việc này.

Kích thước phông chữ mặc định trên hầu hết các điện thoại thường tương đối nhỏ nhưng với người có thị lực hoàn hảo thì vẫn có thể đọc được. Nếu bạn không rơi vào nhóm khách hàng “hoàn hảo” này thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn đôi chút. Cả Apple và Android đều có một số tùy chọn hỗ trợ hữu ích cho những ai gặp khó khăn với màn hình tiêu chuẩn. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phương phát thông dụng nhất.

Tăng kích thước phông chữ có lẽ là tinh chỉnh phổ biến nhất mà người dùng thực hiện khi nắm trong tay chiếc điện thoại mới. Công đoạn chỉ mất vài giây này có thể giúp điện thoại dễ truy cập và sử dụng hơn rất nhiều. Dưới đây là cách tăng kích thước phông chữ trên iPhone. Tôi sử dụng iOS 12 nên hướng dẫn này sẽ dựa trên phiên bản iOS này.

·         Mở Cài đặt và Hiển thị & Độ sáng.

·         Chọn Kích thước văn bản.

·         Điều chỉnh thanh trượt cho đến khi bạn hài lòng.

Thanh trượt sẽ có màn hình xem trước cho bạn thấy hiệu quả sau khi thay đổi. Một khi đã được thiết lập thì điện thoại của bạn sẽ hiển thị đúng như đã cài đặt. Nếu phông chư chưa đủ lớn, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

·         Mở Cài đặt và Chung.

·         Chọn Truy cập và Văn bản lớn hơn.

·         Điều chỉnh thanh trượt cho đến khi bạn hài lòng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>