Bí quyết tẩy bay nốt ruồi mà không để lại sẹo

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tẩy nốt ruồi bằng các cách tự nhiên, sử dụng một vài thực phẩm có sẵn ở nhà chưa? Nếu chưa thì bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn về các cách này nhé. Đảm bảo vừa tẩy bay nốt ruồi mà lại còn không để lại sẹo.

1. Tẩy nốt ruồi bằng hành tây

Bước 1: Bạn cắt một miếng nhỏ hành tây và sau đó ép mịn ra để lấy nước.

Bước 2: Nhỏ 2-3 giọt nước ép hành tây vừa lấy được để chấm vào nốt ruồi của bạn.

Thực hiện cách này trong 3 tuần liên tiếp để hiệu quả sử dụng được nhiều. Kiên trì thực hiện bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen hoặc nâu ở trên nốt ruồi của bạn sẽ được giảm bớt rồi dần dần biến mất.

XEM THÊM: Bật mí những cách giúp da bạn luôn ẩm mịn mà không cần đến trang điểm

2. Tẩy nốt ruồi bằng tỏi

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một củ tỏi. Tiếp đó, tiến hành cắt tỏi thành từng lát nhỏ và xay nhuyễn.

Bước 2: Cho phần tỏi đã xay nhuyễn vào một chiếc khăn xô hay một miếng băng gạc hay ungo để gắn cố định lên vị trí bạn bị mụn ruồi.

Bước 3: Bạn để nguyên phần tỏi đắp trên phần da bị mụn ruồi khoảng 30 phút. Mỗi ngày làm từ 2 đến 3 lần/ ngày nhằm đảm bảo cho quá trình tẩy nốt ruồi diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bước 4: Rửa sạch vùng da đó bằng nước lạnh.

Lưu ý:

Để có một kết quả tốt bạn nên hạn chế ăn một số thực phẩm để không bị sẹo lõm sau khi tẩy nốt ruồi, ví dụ như đồ ăn tanh (hải sản, thủy sản), thịt gà, thịt bò, đồ nếp, trứng,…Thay vào đó bạn nên ăn những loại thực phẩm như thịt lợn, rau ngót, uống nhiều nước…

Thường thì sau khoảng 2-3 ngày, nốt ruồi sẽ bắt đầu đóng vảy. Và sau 7-10 ngày lớp vảy này sẽ tự bong đi. Tốt nhất bạn không nên cậy, khạy vảy đen này ra, vết thương chưa lành hẳn sẽ gây sẹo. Khi vết thương lành, chúng có thể bị ngứa, lúc này ta có thể thoa kem dưỡng ẩm khu vực này để giúp giảm ngứa.

Tuy nhiên nếu bạn muốn nhanh chóng và an toàn tuyệt đối thì có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn các biện pháp thẩm mỹ hiện đại hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

BÀI NỔI BẬT: Tắm đêm – và những tác hại không thể ngờ đến

XEM THÊM: Bật mí những cách giúp da bạn luôn ẩm mịn mà không cần đến trang điểm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>