Bật mí cách tẩy dầu mỡ trên tường nhà bếp vô cùng hiệu quả và nhanh chóng

Việc dầu mỡ bắn lên tường hay làm bẩn căn bếp của bạn là những chuyện xảy ra thường xuyên trong những lúc bạn chiên rán thức ăn mà không có nắp đậy. Vậy làm cách nào để tẩy sạch những vết dầu mỡ đó? Hãy để hiệu ứng chữ bật mí cho các bạn một số cách an toàn không sử dụng các nguyên liệu tẩy rửa hóa chất độc hại nhé!

1. Sử dụng giấm

Giấm là một trong những nguyên liệu dùng để tẩy rửa vết dầu mở vô cùng hiệu quả. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần pha giấm với nước sau đó cho vào bình xịt, xịt dung dịch này lên khu vực tường nhà bếp bị dính dầu mỡ. Đợi một lúc để giấm làm tàn dầu trên tường rồi bạn lấy khăn giấy lau lại là xong.

Tuy nhiên đối với những vết dầu mỡ đã bám dính lâu ngày thì bạn nên sử dụng giấm nguyên chất xịt trực tiếp lên vết bẩn, dùng bàn chải đánh qua sau đó lấy khăn giấy lau lại là được.

XEM THÊM: Nguyên nhân và cách khắc phục tóc bị khô rụng

2. Dùng bột bắp

Đầu tiên bạn đem bột bắp hòa với nước lọc, sau đó phết lên vết dầu mỡ. Cứ để cho bột bắp khô lại một cách tự nhiên, sau đó dùng một miếng bánh mì sandwich chà lên khu vực đó. Cách này chỉ áp dụng được khi các vết dầu mỡ còn mới, những vết dầu mỡ lâu ngày thì không dùng cách này được đâu nha.

3. Dùng chanh

Trong chanh có chưa thành phần axit, vì thế nó có thể khử khuẩn cực kỳ hiệu quả. Bạn dùng chanh chà trực tiếp lên khu vực tường bị dính dầu mỡ hoặc có thể vắt lấy nước bỏ vào bình xịt để xịt. Sau khi chà hoặc xịt lên vết dầu mỡ ở tường, bạn đợi tầm khoảng 5-10 phút cho chanh ngấm và hòa tan lớp dầu. Sau đó bạn cùng khăn lau sạch lại thế là xong, đảm bảo không còn một vết bẩn nào bám lại.

4. Dùng dầu

Mới nghe tên thì bạn nghĩ nó sẽ rất vô lý, thế nhưng cách này lại mang lại hiệu quả khá tốt đấy. Bạn thấm một chút dầu thực vật vào một miếng vải, sau đó chà lên khu vực dầu mỡ bám dính trên tường. Cuối cùng bạn dùng một chút xà phòng tẩy rửa thông thường để lau sạch lại là được.

Trên đây là những cách tẩy rửa dầu mỡ cực kỳ hiệu quả. Hãy lưu ngay lại bài viết này để áp dụng khi cần thiết nhé. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

XEM THÊM: Tổng hợp những cách tẩy áo trắng khi bị dính màu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>