15 sự thật hấp dẫn về loài cáo

Các môn thể thao săn bắn Cáo vẫn còn gây khá nhiều tranh cãi cho đến ngày nay. Nhưng tranh cãi lớn hơn là liệu một con cáo thì có liên quan gì đến một con mèo hay một con chó?. Nếu bạn yêu thích loài cáo thì “The Fox and The Hound” là một bộ phim khá hay – nó nói về việc làm sao để hai loài động vật khác nhau lại có thể trở thành bạn bè, cho đến khi con cáo bị phân biệt đối xử vì người nông dân muốn giết nó.

Vì vậy, không cần gây tò mò thêm nữa, dưới đây là 15 sự thật hấp dẫn về loài cáo mà bạn nhất định phải tìm hiểu.

1. Hầu hết các loài cáo đều sống đơn độc. Chúng săn mồi và ngủ một mình, nhưng khi chúng đang nuôi con non, chúng sẽ sống trong các hang nhỏ dưới mặt đất cùng với gia đình của mình.


2. Nếu những con cáo ở cùng nhau, thì nó được gọi là “bộ ba” hay “nơi ẩn núp” của loài cáo.

3. Mặc dù cáo có liên quan đến chó sói, chó rừng hay chó thì những loài này đều có nhiều điểm chung với mèo. Chúng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, khi chúng sử dụng con ngươi thẳng đứng để nhìn trong bóng tối trong khi rình rập và vồ lấy con mồi như một con mèo. Chúng cũng có râu và móng vuốt có thể thu vào bất cứ lúc nào.

4. Nói về râu ria, trên chân của chúng cũng có một ít râu ria.  Điều này giúp chúng dễ dàng định hình được dáng vẻ của kẻ thù, nhất là khi trời tối.

5. Bên cạnh râu ria trên chân, cáo còn biết sử dụng từ trường Trái đất để săn con mồi. Cáo nhảy lên và vồ con mồi. Chúng có thể nhảy theo bất kỳ hướng nào, nhưng phía đông bắc là hướng mà chúng nhảy chính xác nhất.

6. Nếu bạn không thể quyết định được nên nuôi một con mèo hoặc một con chó thì bạn có thể coi một con cáo như một loài thú cưng.

7. Một số con cáo có thể nghe thấy các vật ở cách xa 40 yard (36,5 mét).

8. Coi chừng: cáo có thể chạy lên đến 45 dặm một giờ (72 km / giờ), chúng được mệnh danh là một trong những loài động vật nhanh nhất trên thế giới!

9. Ngay cả khi bạn bắt gặp một con cáo hoang dã, chúng cũng sẽ không ăn thịt bạn. Bởi vì chúng có một chế độ ăn tạp chủ yếu bao gồm các loài gặm nhấm, động vật có vú nhỏ, thực vật và chim.

10. Những con cáo cái chỉ mang thai trong vòng 53 ngày. Điều này sẽ khiến những loài động vật mang thai dài hạn phải ganh tị.

11. Cáo có thể sống sót trong tự nhiên khoảng 2 đến 3 năm. Nhưng lại có thể sống được tới 10 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

12. Cáo cũng trở thành con mồi cho một số động vật lớn hơn chúng như: đại bàng, chó sói đ sói xám, gấu và sư tử núi.

13. Vì có lớp lông tuyệt vời, những con cáo Bắc Cực (Cáo Tuyết) có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp tới tận – 70 độ C.

14. Hầu hết loài cáo có kích thước bằng những con chó cỡ trung bình. Những con cáo lớn nhất nặng khoảng 24 pound (11 kg) và dài 34 inch (86 cm) nhưng lại không có đuôi.

15. Những con cáo có thể nói gì? Có ít nhất 40 âm thanh khác nhau mà cáo có thể sử dụng, nhưng phổ biến nhất là những tiếng thét của chúng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>