Top 5 loại thực phẩm độc hại nhất thế giới

Đôi khi chúng ta bỏ qua những lời khuyến cáo của bác sĩ về các loại thực phẩm lành mạnh và không lành mạnh, đôi khi do thói quen trong cuộc sống, chúng ta vô tình tự “đầu độc” bản thân và gia đình bằng những loại thức ăn độc hại. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng để tránh những tác hại không mong muốn.

1. Fugu

Fugu, hay còn gọi là cá nóc, thường được xếp vào loại thực phẩm độc nhất thế giới. Mặc dù được xem là một món ngon ở Nhật Bản, nhưng nếu chuẩn bị không đúng cách nó có thể gây tê liệt và ngạt thở. Nguy cơ đến từ một chất độc thần kinh được tìm thấy trong các cơ quan cá của cá, đặc biệt là gan của nó, được gọi là tetrodotoxin.

Luật pháp Nhật Bản quy định những đầu bếp làm ra món ăn này phải có kinh nghiệm ít nhất 3 năm hoặc phải được đào tạo nghiêm ngặt. Nếu bạn muốn mạo hiểm với món ăn này thì hãy đến Shimonoseki, nơi chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến cá nóc từng được báo cáo.


Fugu

2. Ếch ương khổng lồ

Những con ễnh ương khổng lồ là món ăn quen thuộc ở quốc gia châu Phi này. Đây là món ngon chết người nên bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khi ăn thịt con vật này. Những kinh nghiệm của người dân ở đây là ăn thịt chúng khi chúng bước vào mùa sinh sản, chặt bỏ hết chân. Nếu không làm như vậy, chất độc có trong con vật này sẽ làm bạn bị suy thận, người dân địa phương gọi là Oshiketakata.


Ếch ương khổng lồ

3. Ackee

Ackee, hay còn gọi là Blighia sapida, đây là một loại quả giàu vitamin A và protein rất được người Jamaica ưa thích. Nhưng, bạn cần lưu ý khi ăn quả Ackee, phải ăn trước khi nó chín muồi, không được ăn hạt của nó hoặc để vỏ tiếp xúc với hạt. Trong hạt quả Ackee có một chất độc làm ngăn chặn quá trình sản sinh đường gluco, làm giảm lượng đường trong máu và có thể gây tử vong. Bệnh nôn mửa ở Jamaica được biết đến lần đầu tiên vào năm 1904 và như chúng tôi đã đề cập trước đó là do Hypolgycin gây ra, chất độc này được đặt tên theo cách gây ra hạ đường huyết, làm giảm mức đường trong máu nghiêm trọng. Tỷ lệ tử vong ở một giai đoạn đạt 80% trước khi các phương pháp điều trị được tìm thấy, bây giờ tỷ lệ này ít hơn nhiều, từ 1989-1991 chỉ có sáu trường hợp tử vong xảy ra.


Ackee

4. Casu Marzu

Đây là loại pho mát thối được chế biến từ sữa cừu. Trong quá trình lên men đã có nhiều ấu trùng ruồi sinh sống. Giòi và nước quả làm pho mát lên men nhanh hơn. Khi nó gần như nhão người ta sẽ ăn. Hàng ngàn ấu trùng ruồi vẫn còn trong pho mát, thậm chí khi ăn pho mát còn bị ấu trùng nhảy từ đĩa thức ăn vào mặt. Để tránh cho mắt khỏi bị tổn thương, khi ăn pho mát người ta thường đeo kính để bảo vệ.


Casu Marzu

5. Sắn

Sắn là một loại rau củ thường được gọi là khoai mì ở Mỹ. Chúng được trồng chủ yếu ở Châu Phi và Nam Mỹ. Lá và rễ của cây sắn chứa nhiều hydro xyanua. Sắn có thể ăn được nhưng chỉ khi được chế biến đúng cách. Sau gạo và ngô, rễ sắn thực sự có lượng carbohydrate cao thứ 3. WHO cho biết ở Châu Phi cứ 5 người bị ngộ độc sắn thì có 1 người chết.

Sắn

Trên đây là những loại thực phẩm cực kỳ nguy hiểm, nếu không được chế biến và sử dụng đúng cách, chúng có thể trở thành liều thuốc độc làm ảnh hưởng đến tính sức khỏe cũng như là tính mạng của các bạn. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng một loại thực phẩm nào đó nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>