Nề nếp hay Nền nếp? Đâu mới là cụm từ chính xác?

Có rất nhiều người Việt Nam hiện nay mắc phải lỗi chính tả khi sử dụng câu từ. Ngay cả những người lớn họ cũng không thể nhận ra được đâu là cụm từ chuẩn và chính xác. Điển hình có thể nhắc đến chính là “Nề nếp hay Nền nếp”. Vậy đâu mới là cụm từ đúng?

Nền nếp hay Nề nếp mới là cụm từ đúng?

Ta có thể bắt gặp cụm từ này ở rất nhiều nơi như trên báo chí, tivi hay trong giao tiếp hàng ngày. Như chúng ta đã được học từ hồi còn học cấp một, thầy cô đã chỉ rõ ý nghĩa của từng cụm từ. Có nhiều người cho rằng từ “Nề nếp” là từ chuẩn bởi vì người ta hãy nói “ Bạn là con người có nề nếp”. Nhưng thật ra không phải, từ “Nền nếp” mới là từ chuẩn và chính xác.

Ý nghĩa của từ “Nền nếp”

Để có thể thuyết phụ mọi người với cụm từ “Nền nếp” là chính xác chúng tôi sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của cụm từ này.

  • Nền: từ nền được hiểu với nghĩa là nền tảng, ám chỉ một điều gì đó đã được xây dựng theo một quy chuẩn nhất định.
  • Nếp: nếp là từ mang ý nghĩa sự gọn gàng, tác phong chuẩn chỉnh, sống một cách chuẩn mực.
  • Nền nếp: tóm lại hai từ có nghĩa trên khi được ghép lại với nhau sẽ mang một ý nghĩa thể hiện một cách sống hay một lối sống tốt đẹp.

Qua đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Nề nếp hay Nền nếp”. Sau khi đọc xong bài viết này hy vọng các bạn có thể sử dụng cụm từ này một cách chuẩn xác nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>