Hướng dẫn cách vệ sinh điện thoại để ngăn ngừa vi khuẩn

Ngoài việc vệ sinh nhà cửa, phòng ngủ hay nơi làm việc thật sạch sẽ để tránh vi khuẩn trong mùa dịch bệnh, bạn cần phải vệ sinh cả chiếc điện thoại của mình nữa đấy. Có nhiều người sẽ thắc mắc rằng “Tại sao phải vệ sinh điện thoại? Vệ sinh điện thoại như thế nào?” Hãy để hiệu ứng chữ giải thích cho bạn từng vấn đề một nhé!

1. Tại sao phải vệ sinh điện thoại?

Điện thoại là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, tuy nhiên nó cũng được xem như là nơi rất bẩn, chứa nhiều mầm bệnh hoặc mối nguy hiểm. Nguyên nhân được đưa ra là mỗi ngày tay của chúng ta tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau, sau đó cầm nắm điện thoại và vô tình lưu vi khuẩn, mầm bệnh lên đó, cho nên việc vệ sinh điện thoại là rất cần thiết.

2. Những cách vệ sinh điện thoại?

  • Vệ sinh trên màn hình

Màn hình điện thoại chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Tay chúng ta sẽ tiếp xúc với màn hình nhiều nhất nên đây là nơi cần vệ sinh đầu tiên. Thông thường chúng ta chỉ cần dùng khăn để lau sạch bụi bẩn hay dấu vân tay thôi, tuy nhiên với những vết bẩn không làm sạch bằng vải được thì phải dùng nước cất hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Điều đặc biệt bạn cần nhớ đó là bạn chỉ nên sử dụng các khăn chuyên dùng để lau màn hình tránh làm trầy xước, có thể là khăn microfiber. Nếu không có khăn thì bạn có thể dùng các miếng dán hút bụi. Phương pháp này áp dụng tương tự với mặt lưng cũng như các cạnh của điện thoại.

  • Vệ sinh cổng sạc và cổng kết nối

Cổng sạc sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ xuất hiện rất nhiều bụi bẩn, vì thế nó không chỉ là nơi chứa vi khuẩn mà đôi khi nó cũng sẽ gây khó khăn cho việc kết nối của điện thoại. Ngoài ra thì phần nối giữa màn hình và viền màn hình thường sẽ không khít, nó cũng là nơi chứa bụi hay chất bẩn. Giải pháp ở đây dùng miếng dán hút bụi hoặc băng keo Scotch. Cắt nhỏ, cuộn tròn lại, sau đó dùng nó để quét sạch mọi bụi bẩn trong các cổng sạc và kết nối. Đối với phần lỗ loa thì bạn có thể dùng tăm bông để làm sạch.Cẩn thận và nhẹ nhàng nhé các bạn.

  • Khử trùng điện thoại

Bước quan trọng nhất vẫn là khử trùng điện thoại, nó sẽ làm sạch điện thoại tối đa nhất có thể. Hiện nay, khử trùng được dùng nhiều nhất là dùng cồn pha loãng với nước. Tuy nhiên cách này sẽ có tác hại là làm hỏng các lớp bảo vệ mà nhà sản xuất trang bị lên màn hình. Cụ thể là oleophobic và hydrophobic, đây là 2 lớp giúp chống thấm mồ hôi và nước. Vậy bạn phải làm cách nào? Giải pháp tốt nhất mà hiệu ứng chữ khuyên bạn đó là nên sử dụng khăn chuyên dụng như microfiber để thấm nước và lau, hoặc sử dụng đèn UV để khử trùng một cách an toàn nhất.

3. Một số lưu ý về vệ sinh điện thoại

  • Với điện thoại chống nước

Đối với những mẫu điện thoại đạt chuẩn chống nước thì bạn có thể rửa trực tiếp dưới vòi nước mà không gặp vấn đề gì. Sau đó bạn cần lau khô điện thoại, quan trọng nhất là làm khô cổng sạc hay các cổng kết nối để các chức năng của điện thoại hoạt động lại bình thường.

  • Những thứ không dùng để vệ sinh điện thoại

Có những thứ không thể dùng trong việc vệ sinh điện thoại bởi vì chúng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng như gây trầy xước màn hình, hỏng các linh kiện. Cụ thể là rượu, chất tẩy trang, giấy vệ sinh, giấy ăn, nước rửa kính, xà phòng, giấm (nếu pha loãng vẫn có thể dùng cho mặt lưng và cạnh viền).

XEM THÊM:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>