Hướng dẫn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tại nhà vô cùng đơn giản

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, chúng mang lại rất nhiều lợi ích trong đó nổi bật nhất là giúp tiêu hóa tốt, giúp bạn ăn ngon miệng hơn, và đặc biệt sữa chua còn giúp làm đẹp cho các chị em phụ nữ…Có lẽ vì thế mà với bài viết này hiệu ứng chữ xin chia sẻ đến các bạn cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm thời gian lại còn vừa tiết kiệm chi phí, thành quả lại vô cùng tuyệt vời, hãy cùng đọc ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa đặc:1 lon loại mà bạn hay dùng, gợi ý là nên dùng sữa ông thọ sẽ ngon hơn (bạn có thể sử dụng các loại sữa khác, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn làm sữa chua bằng sữa ông thọ)
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua không đường: 2 hộp

Vật dụng cần thiết

  • Chắc chắn là không thể thiếu 1 chiếc nồi cơm điện
  • Nồi đựng sữa
  • Tô đựng
  • Hủ đựng bằng thủy tinh hoặc hộp xốp/bịch…
  • Muỗng…

Cách làm như sau

Bước 1: Khấy đều hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Đầu tiên, bạn đổ cả sữa đặc và sữa tươi vào chung 1 cái tô lớn đã chuẩn bị trước, sau đó dùng muỗng khấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều hết.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Lấy hỗn hợp sữa vừa rồi cho vào nồi và đun nóng cho đến khi sữa gần sôi lên và có bong bóng nổi trên bề mặt thì bạn hãy tắt bếp đi. Lưu ý là đun nóng vừa phải tránh đun quá nóng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong sữa.Tiếp đó, để tránh hiện tượng sữa bị hỏng sau 2 tiếng thì bạn sẽ bảo quản sữa bằng cách để nồi sữa nóng vào trong một cái chậu có chứa nước lạnh.

XEM THÊM: Thức khuya, chính là nguyên nhân gây ra béo phì – đừng bao giờ xem thường

Bước 3: Cho đường vào khuấy

Sau khi sữa đã nguội hẳn thì bạn lấy ra và cho đường vào khuấy đều để đường có thể tan hết. Lưu ý là cho lượng đường vừa đủ thôi nhé. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường, nhiệt độ 35 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng để thực hiện quá trình lên men. Cho tiếp 2 hộp sữa chua không đường vào hỗn hợp này rồi dùng muỗng khấy đều để sữa chua được tan hết vào hỗn hợp.

Lưu ý: Để hỗn hợp sữa chua có thể lên men một cách tự nhiên, thì khi lấy 2 hộp sữa chua không đường này ra khỏi tủ lạnh thì bạn nên để một thời gian rồi hẳn cho vào.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sữa chua vào hủ đựng

Sau khi hỗn hợp sữa chua đã tan đều hết thì bạn tiến hành đổ sữa chua vào từng hủ đựng. Nhớ là cẩn thận đổ ra ngoài đấy nha.

Bước 5: Nấu sữa chua bằng nồi cơm điện

Đây là bước quan trọng mà bạn cần phải lưu ý. Đầu tiên bạn cho nước nóng vào nồi cơm điện coi như tráng nồi, sau đó sắp xếp các hủ đựng sữa chua vào trong nồi cơm điện. Lượng nước ủ chỉ nên ngập khoảng 2/3 nồi thôi nhé và đậy nắp lại trong thời gian khoảng 6 tiếng. Đặc biệt với những lúc thời tiết lạnh thì bạn có thể bật nồi cơm điện ở chế độ “Warm”, còn với những lúc thời tiết nóng thì bạn cứ để nguyên như vậy, hạn chế xê dịch nồi để tránh sữa chua bị đổ.

Bước 6: Thưởng thức thôi

Hết 6 tiếng thì việc ủ sữa chua cũng đã hoàn thành, bạn lấy các hủ đựng ra và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Khá đơn giản đúng không? Sau khi đọc bài viết này bạn hãy thực hành ngay nhé. Hãy dành tặng những thành viên trong gia đình bằng món sữa chua thơm ngon mà bạn làm nhé! Chúc bạn thành công!

XEM THÊM: Bật mí cách chuốt mascara cho hàng mi dài cong vút

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>