10 cách chữa cháy nắng kỳ lạ mà bạn nên thử

Bạn đã bao giờ muốn tìm cách để giúp làn da của mình thoát khỏi việc bị cháy nắng, hay chỉ đơn giản là muốn làn da được thư giãn một vài phút mà không bị đau rát? Đừng tìm đâu xa!

Dưới đây là 10 cách kỳ lạ để giúp bạn đối phó với vết cháy nắng đáng sợ đó.

1. Làm thế nào với bồn tắm sữa

Đổ đầy sữa vào bồn tắm sau đó ngâm mình trong làn sữa mát, đó là cách mà người ta thường dùng để giúp làn da hồi phục sau khi bị cháy nắng.

Bằng cách lấy sữa trực tiếp từ trong tủ lạnh, sự mát mẻ sẽ giúp làm da dịu nhiệt, bên cạnh đó sữa sẽ tạo thêm một lớp protein trên da để giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Nếu bạn không muốn ngồi trong bồn tắm sữa, hãy thử dùng một chiếc khăn mỏng và ngâm nó trong sữa. Đặt chiếc khắn đó trên khu vực bị nhiễm trùng và để sữa ngấm vào.

Ngâm mình trong bồn tắm sữa

2. Còn khoai tây thì sao?

Bạn hãy lấy một vài củ khoai tây, cắt chúng thành những miếng nhỏ. Bỏ chúng vào trong máy xay và xay. Khi chúng ở dạng lỏng, xoa nhẹ vùng bị bỏng bằng hỗn hợp khoai tây. Để cho nó khô và sau đó đi tắm. Khoai tây được cho là loại thuốc tuyệt vời để giúp giảm đau.

Làm giảm rát da bằng khoai tây

3. Bạn có muốn một ít giấm?

Xoa giấm lên vết cháy nắng, điều này nghe có vẻ siêu đau đớn. Tuy nhiên, hàng trăm năm nay con người vẫn đã sử dụng giấm để giúp chữa lành da. Sau khi tắm mát, xịt giấm táo lên vùng da bị cháy nắng và để nó khô, bạn sẽ thấy rõ làn da của mình nhanh chóng được phục hồi như thế nào.

Phục hồi da bằng nước giấm táo

4. Làm thế nào với hỗn hợp ngô-tinh bột ?

Ngô-tinh bột hoặc baking soda là 2 thứ tốt nhất cho việc làm giảm đau do cháy nắng gây ra. Bạn có thể thêm nước và trộn đều cho đến khi đạt được một hỗn hợp như độ đặc. Sau đó đặt nó lên vết bỏng và để yên cho đến khi cơn đau giảm bớ, và cuối cùng hãy rửa sạch nó. Cả hai loại này đều có thể giúp loại bỏ cơn đau và cũng có khả năng làm giảm đỏ.

Giảm vết ửng đỏ bằng tinh bột ngô

5. Bạn có muốn thử một ít yến mạch?

Người ta đã nói rằng avenanthramides, một hợp chất chống viêm và chống oxy hóa có trong yến mạch giúp làm dịu da. Bạn hãy thử nghiền một chén yến mạch không có hương vị cho đến khi nó mịn màng, tiếp đó hòa cái này vào trong nước tắm. Hãy chà hỗn hợp này lên trên vết bỏng ở da của bạn và sau đó rửa sạch nó. Bạn cũng có thể thêm lòng trắng trứng vào hỗn hợp trên nếu bạn thích!

Yến mạch giúp da bạn phục hồi nhanh chóng

6. Rau đông lạnh?

Đây là một cách rất phổ biến và kỳ lạ để đối phó với việc bị cháy nắng. Chỉ cần đi đến tủ đông, lấy một túi lớn đậu Hà Lan đông lạnh, bỏng ngô hoặc bất cứ thứ gì mà bạn thích. Gói nó trong một chiếc khăn trà, và đặt nó lên vết bỏng. Sự mát mẻ sẽ giúp làm dịu làn da và thư giãn khu vực bị bỏng.

Tuy nhiên, bạn có thể phải di chuyển nó thường xuyên để ngăn bạn bị tê liệt và có thể bạn nên thay thế rau cho một cái khác trước khi nó rã đông hoàn toàn!

Làm dịu làn da bằng rau đông lạnh

7. Làm gì với một khối băng lạnh?

Đây là một cách rất đơn giản để đối phó với cháy nắng, tuy nhiên bạn có thể sẽ trông rất kỳ quặc nếu ai đó nhìn thấy bạn! Lấy một viên đá hoặc một vài viên đá, đặt chúng vào một miếng vải nhỏ để chúng không dính vào da bạn. Chà cái này lên vùng bị nhiễm trùng và thay thế khi cần thiết. Điều này sẽ giúp làm dịu và làm mát khu vực bị cháy nắng.

Đá giúp làm mát khu vực da bị cháy nắng

8. Sữa chua?

Sử dụng sữa chua không đường bôi vào vùng bị cháy nắng sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu. Đây cũng sẽ là một thứ khiến bạn trông rất kỳ lạ nếu bất kỳ ai nhìn thấy bạn, tuy nhiên bạn sẽ được giảm đau ngay lập tức từ sữa chua đáng yêu đó.

Sữa chua làm da bạn trở nên dễ chịu

9. Rau diếp?

Lấy một ít rau diếp ra khỏi tủ lạnh và đun sôi nó trong nước. Để chất lỏng nguội trong tủ lạnh trong vài giờ và sau đó thoa lên da. Điều này sẽ giúp làm dịu vết cháy nắng.

Hãy thử làm mát da với một ít rau diếp

10. Túi trà cho mí mắt của bạn?

Đây là cách kỳ lạ nhất để đối phó với vết cháy nắng của bạn nhưng nó cũng được biết là rất lành. Bằng cách để các túi trà ngâm trong nước mát, điều này cho phép axit tannic trong trà đen được giải phóng. Sau đó, chỉ cần đặt túi trà trên mí mắt. Điều này sẽ giúp giảm sưng do cháy nắng và sẽ loại bỏ sức nóng và đau đớn mà bạn đang cảm thấy.

Túi trà giúp giảm sưng do cháy nắng

Một số cách kỳ lạ trên chắc chắn sẽ giúp bạn trong những lúc cần. Tuy nhiên, có lẽ cách tốt nhất để tránh bị cháy nắng đó là tắm sữa tắm có mùi sữa, hoặc có mùi như giấm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>